ฟังชัดๆ "เทย์เลอร์" เผยจังหวะปิดบัญชี "ดาวเหนือ" ท้ายยกแรกป้องแชมป์โลกชิลๆ

ฟังชัดๆ "เทย์เลอร์" เผยจังหวะปิดบัญชี "ดาวเหนือ" ท้ายยกแรกป้องแชมป์โลกชิลๆ

จอช เทย์เลอร์ นักชกชาวสกอตแลนด์ แชมป์โลก 2 สถาบัน (WBA และ IBF) รุ่นไลท์-เวลเตอร์เวท พ่วงด้วยเข็มขัด เดอะ ริงก์ (The Ring) เปิดใจหลังชัยชนะอันง่ายดายเหนือ ดาวเหนือ เรือใบไข่มุก ผู้ท้าชิงชาวไทย เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมา

โดยกำปั้นวัย 29 ปี ยิงซ้ายลำตัวใส่ผู้ท้าชิงวัย 24 ปี หล่นลงไปกองให้กรรมการนับถึง 10 ก่อนคว้าชัยไปได้ในเวลาเพียงแค่ 2 นาที 41 วินาที ของยกแรกเท่านั้น ป้องกันแชมป์โลกเอาไว้ได้อีกสมัย รวมถึงเดินหน้าสร้างสถิติชนะรวด 17 ไฟต์ ชนะน็อก 13 ครั้ง

หลังการชก กำปั้นที่ได้รับการยกย่องว่าดีที่สุดในโลกของพิกัด 140 ปอนด์ เปิดใจถึงจังหวะน็อกกับ BT Sport ว่า "ผมเพียงแค่รู้สึกว่าหมัดของผมมันจมลงไปกับร่างกายของเขาแบบทันที ซึ่งผมก็งงว่ามันเกิดอะไรขึ้น"

"ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าหมัดซ้ายของผมจะทำให้เขาเจ็บปวดมากขนาดนั้น จนกระทั่งผมเห็นเขาหล่นลงไปกองอยู่บนพื้น และไม่ลุกขึ้นมาอีกเลยจนกรรมการนับถึง 10 แล้วชูมือให้ผมเป็นผู้ชนะ" แชมป์โลก กล่าว

สำหรับ จอช เทย์เลอร์ ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลก 2 สถาบัน (WBA และ IBF) เอาไว้ได้และถึงตอนนี้เจ้าตัวก็พร้อมที่จะทำศึกล้มแชมป์กับ โฮเซ่ รามิเรซ เจ้าของแชมป์ WBC และ WBO ภายในปีหน้า