สุดฮือฮา! "เอเลน่า" เงือกสาวเยอรมนีนักกีฬาพิการคนแรกได้ขึ้นปก Playboy (ภาพ)

สุดฮือฮา! "เอเลน่า" เงือกสาวเยอรมนีนักกีฬาพิการคนแรกได้ขึ้นปก Playboy (ภาพ)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

กลายเป็นที่สนใจทันทีสำหรับ เอเลน่า คราฟซอฟ นักกีฬาว่ายน้ำพาราลิมปิกสาวชาวเยอรมัน ที่ได้ขึ้นปกนิตยสารอย่าง Playboy ฉบับล่าสุด ทำให้เธอกลายเป็นนักกีฬาคนพิการคนแรกที่ได้มีโอกาสขึ้นปกนิตยาสารดัง

โดย เอเลน่า เกิดในคาซัคสถาน ซึ่งเธอถูกตรวจพบว่ามีปัญหาทางด้านสายตาตั้งแต่อายุเพียงแค่ 7 ขวบ ก่อนที่จะเริ่มสูญเสียการมองเห็นอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่นั้น จากนั้นเธออพยพพร้อมครอบครัวมาอาศัยที่เยอรมนีเมื่ออายุ 12 ปี

ก่อนที่จะเริ่มฝึกว่ายน้ำอย่างจริงจังเมื่อตอนอายุ 16 ปี โดยได้รับเชิญให้เข้าฝึกซ้อมกับสโมสรในนูเรมเบิร์ก ปัจจุบัน เอเลน่า ในวัย 26 ปี ยังมีปัญหาทางด้านสายตาต่อเนื่องสามารถมองเห็นได้เพียงแค่ 3 เปอร์เซนต์หากเทียบกับคนปกติเท่านั้น

อย่างไรก็ตามเธอกลับมองโลกในแง่ดี ที่ส่งให้เธอสามารถคว้าแชมป์ว่ายน้ำมากมาย โดยเป็นถึงเจ้าของเหรียญทองในรายการชิงแชมป์ยุโรป 5 สมัย (ว่ายน้ำท่ากบ 100 ม.) นอกจากนี้ยังคว้าเหรียญเงินใน พาราลิมปิก ลอนดอนเกมส์ 2012 รวมถึงเหรียญทองในรายการชิงแชมป์โลก 2 สมัย (ปี 2013 และ ปี 2019)

ขณะที่เรื่องการถ่ายแบบกับ Playboy เธอเผยว่า "มันเป็นโอกาสที่ฉันไม่สามารถปฏิเสธได้ สองวันของการถ่ายทำมันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากๆ ฉันอยากมีประสบการณ์ในฐานะนางแบบอาชีพมาตลอด และฉันก็ได้ทำมัน ฉันสนุกมากจริงๆ"

"นอกจากนี้ทันทีที่ฉันรู้ว่าฉันได้ขึ้นปก Playboy แน่นอนมันตื่นเต้นมากๆ และมันอาจทำให้หลายคนตกใจ แน่นอนมันมีทั้งคำติชมมากมาย ซึ่งฉันพร้อมรับไว้เพราะนี่คือสิ่งที่ฉันเลือกที่จะทำ"

สำหรับ เอเลน่า คราฟซอฟ สามารถการันตีสิทธิ์เข้าแข่งขันในกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ได้สำเร็จ แต่น่าเสียดายที่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ทำให้มันต้องถูกเลื่อนออกไปปีหน้าแทน