รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

รู้จัก "เพชรทนง" ในฐานะเจ้าของเข็มขัดแชมป์ 16 เส้น ก่อนประเดิมศึก ONE ศุกร์ 18 ก.ย.นี้

รู้จัก "เพชรทนง" ในฐานะเจ้าของเข็มขัดแชมป์ 16 เส้น ก่อนประเดิมศึก ONE ศุกร์ 18 ก.ย.นี้
ONE Championship

สนับสนุนเนื้อหา

"เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส" ยอดฝีมือผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการมวยมากว่า 20 ปี มีดีกรีเป็นถึงแชมป์โลกมวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง 6 สมัย กวาดเข็มขัดรายการเล็กใหญ่มาแล้ว 16 เส้น กำลังจะขึ้นสังเวียนเปิดตัวใน วัน แชมเปียนชิพ เป็นไฟต์แรกในวันศุกร์ที่ 18 กันยายนนี้ เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักเขาให้มากขึ้นตั้งแต่วัยเด็ก จนกระทั่งมาเป็น เพชรทนง ในวันนี้

เพชรทนง มีชื่อจริงว่า "ชินพรรธน์ อธิชัยวนานนท์" และชื่อเล่นว่า เพชร เขาเป็นชาวจังหวัดอุดรธานี พ่อกับแม่มีอาชีพรับจ้าง และมีพี่สาวหนึ่งคนซึ่งอายุมากกว่าเขา 5 ปี หลังพ่อกับแม่แยกทางกันเมื่อเขาอายุ 8 ขวบ เพชรจึงไปอยู่กับแม่ที่จังหวัดลพบุรี ซึ่งที่นี่ทำให้เขาได้รู้จักมวยไทย โดยการชักชวนของเพื่อนที่โรงเรียน จากนั้น 3 เดือนเขาได้ขึ้นเวทีครั้งแรก ในนาม "แสนคม เกียรติไทยรัฐ" โดยได้รับความพ่ายแพ้ให้กับเด็กวัดเจ้าถิ่นแห่งเวทีวัดบ้านหมี่ ซึ่งไฟต์นี้เขาได้รับค่าตัวเป็นเงิน 400 บาทกลับบ้าน

a
เมื่ออายุ 13 ปี เพชรจำต้องย้ายตามแม่ไปอยู่ที่จังหวัดสมุทรสาคร พร้อมกับย้ายสังกัดไปอยู่ค่าย "ก.เกียรตินันท์" ทำให้เขาได้พบกับ "น้องโอ๋ ก.เกียรตินันท์ (ไก่ย่างห้าดาว)" และได้ชื่อชกมวยใหม่ว่า "ศิษย์รัก" ซึ่งทั้งเขาและ น้องโอ๋ ต่างก็เป็นมวยเด็กปั้นดาวดังของค่ายที่หาคู่เปรียบยาก

เพชรสั่งสมกระดูกมวยจนแข็งแกร่งขึ้นด้วยวัย 18 ปี ต้นสังกัดจึงจัดการมัดรวบโอนสิทธิ์เขากับ น้องโอ๋ แพ็คคู่ไปอยู่กับค่าย "ศิษย์ อ." ซึ่งเขาได้ชื่อใหม่ว่า "เพชรทนง" จากนั้นเมื่อเข้าสู่วัยเบญจเพส เพชรทนง มุ่งหน้าสู่ตลาดมวยต่างแดน เดินสายชกกว่า 10 ประเทศ และคว้าเข็มขัดเส้นแรกจากประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในฐานะแชมป์โลก WBC มวยไทย ก่อนตัดสินใจย้ายไปอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย โดยเดินสายชกมวย ควบคู่ไปกับการทำงานในยิมสอนมวยต่างๆ

d
เมื่อถึงวัยแตะเลขสาม เพชรทนง กลับมาอยู่เมืองไทย และย้ายไปสังกัดค่ายบัญชาเมฆในวัย 31 ปี เขาเริ่มเปิดประสบการณ์ใหม่บนเส้นทางสายคิกบ็อกซิ่ง โดยได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 16 นักชกจากทั่วโลกให้เข้าร่วมทัวร์นาเมนต์ใหญ่ WLF ของจีน ซึ่งสุดท้ายเขาคว้าชัยชนะ ได้เป็นแชมป์โลกรายการนี้ในปี 2562 รับเงินรางวัลร่วม 5 ล้านบาท และติดแรงกิงเป็นอันดับที่สองของโลก ปัจจุบัน เพชรทนง หันมาใช้สังกัดตัวเองในนาม "เพชรเฟอร์กัส" ซึ่งชื่อนี้เขาตั้งขึ้นเพื่อย้อนความหลังและให้เกียรติ "เฟอร์กัส" ชาวต่างชาติเจ้าของค่าย ศิษย์ อ. ที่ปลุกปั้นเขาตั้งแต่สมัยเป็นมวยเด็ก

k
ทุกวันนี้ เพชรทนง ได้เซ็นสัญญาเป็นนักกีฬาในสังกัด วัน แชมเปียนชิพ โดยหอบดีกรีแชมป์เข็มขัด 16 เส้นมาการันตีความสามารถ โดยเฉพาะในกติกาคิกบ็อกซิ่งที่หานักมวยเก่งในประเทศไทยแทบนับคนได้ แต่เขาคือหนึ่งในนั้น ที่กำลังได้รับโอกาสเฉิดฉายบนเวทีระดับโลกในวันที่ 18 ก.ย.นี้ โดยพบกับคู่แข่งชื่อดังในวงการมวยไทยอย่าง "กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี" ความเดือดของคู่นี้ แค่ชื่อก็การันตีแล้ว สำหรับการปรากฏตัวของ เพชรทนง ในวันที่ 18 กันยายนนี้ มีชื่อศึกว่า ONE: A NEW BREED III แฟนๆ ที่อยู่ในประเทศไทยสามารถรับชมได้ทาง ONE Super App, YouTube ONE Championship และ AIS PLAY เวลา 19.30 น. ส่วนไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เริ่มออกอากาศเวลา 22.40 น.เป็นต้นไป