เพอร์ซี่เมินคำวิจารณ์พร้อมลั่นตนเหมาะเป็นกัปตันดัตช์

เพอร์ซี่เมินคำวิจารณ์พร้อมลั่นตนเหมาะเป็นกัปตันดัตช์
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"อาร์วีพี" ลั่นตนไม่ได้แคร์เสียงกร่นด่าจากแฟนบอล หลังฟอร์มดิ่งเหว ในช่วงหลังพร้อมเผย แค่กุนซือชมเขาเพียงคนเดียวก็พอแล้ว แถมยัน ตนยังเหมาะเป็นผู้นำทัพ "อัศวินสีส้ม"

โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ หัวหอกจอมเก๋าของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ และกัปตันทีมชาติฮอลแลนด์ ออกมายืนยันว่า ตนเองไม่ได้ใส่ใจกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของผู้คน ที่มีต่อฟอร์มการเล่นของตนเองเลยแม้แต่น้อย พร้อมยืนยันตนเองเหมาะสมแล้วที่จะเป็นผู้นำของทัพ "อัศวินสีส้ม"

กองหน้าวัย 31 ปี ถูกวิจารณ์อย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา หลังฟอร์มแผ่ว ทำให้ทัพ "อัศวินสีส้ม" ออกสตาร์ทได้อย่างย่ำแย่ในรอบคัดเลือกศึก ยูโร 2016 อย่างไรก็ตามเจ้าตัวไม่ได้ใส่ใจกับเสียงวิจารณ์ดังกล่าว โดยระบุว่า "ผมรู้สึกได้ว่าผมเป็นผู้นำของทีม เสียงวิจารณ์ไม่สามารถทำอะไรผมได้ เพราะผมยังคงได้รับคำชมจากคนที่ตัดสินผมอยู่ ประเทศฮอลแลนด์เป็นประเทศที่มีคนแสดงความคิดเห็นมากมาย ทุกๆ คนสามารถแสดงความเห็นได้ นี่แหละคือโลกที่เราอาศัยอยู่"

ทั้งนี้ "อาร์วีพี" ยังได้ตอกกลับผู้คนที่ชี้ว่า เขาไม่สมควรสวมปลอกแขนกัปตันทีมของทีมชาติฮอลแลนด์ อีกต่อไป โดยกล่าวว่า "หลุยส์ ฟาน กัล เป็นคนแต่งตั้งผมให้รับตำแหน่งนี้ เขาเลือกผมจากสิ่งที่ผมทำ และผมก็กำลังทำมันต่อไป ฉะนั้นผมไม่เห็นว่าทำไมผมถึงต้องเปลี่ยนมัน"