“โปรโม-โปรเม” เตรียมลุยเมเจอร์ AIG Women’s Open

“โปรโม-โปรเม” เตรียมลุยเมเจอร์ AIG Women’s Open

“โปรโม-โปรเม” เตรียมลุยเมเจอร์ AIG Women’s Open
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ศึกกอล์ฟ LPGA สุดสัปดาห์นี้ เป็นการแข่งขันรายการเมเจอร์รายการแรกของปี กับศึก AIG Women’s Open หรือชื่อเดิมคือ AIG Women’s British Open ที่สนาม Royal Troon Golf Club ของสกอตแลนด์ ระหว่างวันที่ 20-23 สิงหาคม

โดยทัวร์นาเมนต์นี้เป็นเมเจอร์แรกของปีเนื่องจากวงการกอล์ฟโลกหยุดชะงักมาตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์ เพราะผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา “โควิด-19” และเพิ่งกลับมาแข่งขันได้เมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

สำหรับรายการนี้ สองพี่น้อง “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ต่างร่วมการแข่งขันด้วย หลังจากประเดิมอุ่นเครื่องในรายการ Aberdeen Standard Investments Ladies Scottish Open ที่สกอตแลนด์ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยโปรโมลงแข่งขันปีนี้ 3 รายการ ทำผลงานติดอันดับท็อป 20 ทั้งหมด โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว คว้าอันดับ 18 ร่วมมาครอง ขณะที่ผลงานในรายการ Women’s British Open ที่ผ่านๆ มา โปรโมผ่านการตัดตัวมา 4 ปีรวด และทำผลงานยอดเยี่ยม จบอันดับ 11 ร่วม เมื่อปีที่แล้ว

ขณะที่โปรเมเป็นอดีตแชมป์รายการนี้เมื่อปี 2016 โดยปีที่แล้วจบอันดับ 11 ร่วมเช่นเดียวกับโปรโม ส่วนผลงาน 3 รายการในปีนี้ แม้จะยังไม่เปรี้ยงแต่ผ่านการตัดตัวทั้งหมด และรายการอุ่นเครื่องสัปดาห์ก่อน จบอันดับ 39 ร่วม

สำหรับนักกอล์ฟที่จะร่วมล่าแชมป์เมเจอร์แรกของปี นำโดยฮินาโกะ ชิบุโนะ โปรสาวชาวญี่ปุ่น แชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว นอกจากนี้ยังมีดาเนียล คัง มือ 2 ของโลกชาวอเมริกัน ที่คว้าแชมป์ไปแล้ว 2 รายการตั้งแต่ LPGA รีสตาร์ทกลับมา รวมถึงอดีตแชมป์ อาทิ ปาร์ก อินบี อดีตมือ 1 ของโลกชาวเกาหลีใต้ และสเตซี่ ลูอิส อดีตมือ 1 ของโลกชาวอเมริกันที่เพิ่งคว้าแชมป์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ขณะที่มือท็อป 10 ของโลกคนอื่นๆ ที่ร่วมแข่งขัน ได้แก่ เนลลี่ คอร์ด้า มือ 4 ของโลกชาวอเมริกัน, นาสะ ฮาตาโอกะ มือ 5 ของโลกชาวญี่ปุ่น, บรู๊ก เฮนเดอร์สัน มือ 7 ของโลกชาวแคนาดา, มินจี ลี มือ 8 ของโลกชาวออสเตรเลีย และเล็กซี่ ธอมป์สัน มือ 10 ของโลกชาวอเมริกัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook