ผ่านมา 26 ปี! วันนี้ของ "อาย ศรสวรรค์" นักว่ายน้ำดีกรี 7 เหรียญทองซีเกมส์ (ภาพ)

ผ่านมา 26 ปี! วันนี้ของ "อาย ศรสวรรค์" นักว่ายน้ำดีกรี 7 เหรียญทองซีเกมส์ (ภาพ)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เชื่อว่าคอกีฬาบ้านเราหลายคนต้องจดจำ "อาย" ศรสวรรค์ ภู่วิจิตร อดีตนักว่ายน้ำทีมชาติไทย เจ้าของ 7 เหรียญทอง ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 3 สมัย ที่ต้องบอกว่ายุคนั้นน้อยคนที่จะไม่รู้จัก "เงือกอาย" ที่ติดทีมชาติครั้งแรกด้วยวัยเพียงแค่ 14 ปี

ด้วยฟอร์มการว่ายที่หาใครมาทัดเทียมยากในระดับอาเซียน โดยเฉพาะท่ากบซึ่งเป็นท่าถนัดของเธอ ทำให้ได้รับการยอมรับจากสื่อทั่วอาเซียน ว่าเป็นนักว่ายน้ำท่ากบที่ดีที่สุดในแถบบ้านเราช่วงนั้น ก่อนที่จะตัดสินใจอำลาสระไปเมื่อปี พ.ศ.2537

สำหรับปัจจุบัน อดีตเจ้าสระวัย 47 ปี ทำหน้าที่เป็นผู้ประกาศข่าวกีฬาให้กับ ช่อง 7 โดยทำงานในวงการนักข่าวกีฬามาแล้วกว่า 25 ปี ขณะที่ชีวิตสมรสนั้นแต่งงานกับ โทนี่ มีชัย ผู้ฝึกสอนกอล์ฟชื่อดังของไทย โดยมีพยานรักคือ น้องเอมมี่

ซึ่งแม้เวลาจะผ่านมาเนิ่นนาน แต่ อดีตเงือกสาว ยังคงดูแลสุขภาพ และรูปร่างของตัวเองได้อย่างดีเยี่ยม โดยออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และล่าสุดเธอเตรียมที่จะหวนคืนสระอีกครั้งในการแข่งขัน กีฬาผู้สูงอายุ "ไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์" ครั้งที่ 1 ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศไทย เพื่อต่อยอดไปสู่ การแข่งขัน เวิลด์มาสเตอร์ ที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นเจ้าภาพในปี 2021