แบบนี้ก็ได้เหรอ? "แม่นคิวนอร์เวย์" สุดฉุนลูกขาวไม่เป็นดั่งใจชวดเงิน 1.6 ล้าน (คลิป)

แบบนี้ก็ได้เหรอ? "แม่นคิวนอร์เวย์" สุดฉุนลูกขาวไม่เป็นดั่งใจชวดเงิน 1.6 ล้าน (คลิป)

กลายเป็นประเด็นที่สื่อหลายสำนักพร้อมใจกันตีข่าวเกี่ยวกับพฤติกรรมของ เคิร์ต มาฟลิน นักสนุกเกอร์ชาวนอร์เวย์ หลังเจ้าตัวแสดงอาการหงุดหงิดในการแข่งขัน สนุกเกอร์ ชิงแชมป์โลก 2020 รอบสุดท้าย ที่ ครูซิเบิลเธียเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ เมื่อคืนวันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม ที่ผ่านมา

จังหวะดังกล่าว นักสอยคิววัย 36 ปี หวังที่จะทำแม็กซิมัมเบรก (147 แต้ม) เพื่อที่จะได้โบนัสเพิ่ม 40,000 ปอนด์ (ประมาณ 1.6 ล้านบาท) ด้วยการกดทำแต้มไม้เดียว 104 แต้ม ก่อนที่จะเช็ดแดงลงไปอย่างสุดสวย อย่างไรก็ตามลูกขาวดันไปโดนเหลือง ทำให้ไม่สามารถวางตัวมาตบดำได้ตามที่ตั้งใจ

โดยชอตนี้ถึงกับทำให้เจ้าตัวหัวร้อนชูนิ้วกลางใส่ลูกขาว ทำให้ ตาติอาน่า วูลลาสตัน ผู้ตัดสินสาวต้องออกมาเบรกการกระทำดังกล่าวเนื่องจากเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม และอาจทำให้เจ้าตัวแพ้เฟรมเลยทีเดียว หากยังคงทำกิริยาแบบนี้อีก

ซึ่งหลังจบการแข่งขันที่เจ้าตัวเป็นฝ่ายเอาชนะ เดวิด กิลเบิร์ต สอยคิวเจ้าถิ่น มืออันดับ 12 โลก ไปได้ 10-8 เฟรม เดินหน้าผ่านเข้าสู่รอบ 16 คนสุดท้าย เจ้าตัวได้ออกมาขอโทษว่า "ผมต้องขอโทษหากการกระทำของผมไปทำให้ใครไม่พอใจ มันเกิดจากอารมณ์ของผมล้วนๆ ผมหัวเสียเพราะซ้อมมาหนักกว่าจะมาถึงจุดนี้ แต่พอผมได้ดูภาพเหตุการณ์ย้อนหลัง ต้องบอกว่ามันดูไม่ดีเลยจริงๆ"