"จาง ฉี เคอะ" แชมป์โลกปิงปอง โดนริบเงินรางวัลเฉียด 2 ล้าน เพราะเตะป้ายสปอนเซอร์พังยับ +คลิป

"จาง ฉี เคอะ" แชมป์โลกปิงปอง โดนริบเงินรางวัลเฉียด 2 ล้าน เพราะเตะป้ายสปอนเซอร์พังยับ +คลิป
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"จาง ฉี เคอะ"  นักเทเบิ้ลเทนนิส(ปิงปอง) ชาวจีน  ชวดได้เงินรางวัลเกือบๆ 2 ล้านบาท เหตุเพราะไปใช้เท้าหวดป้ายโฆษณาพังยับ ในระหว่างฉลองการคว้าแชมป์โลกชายเดี่ยว

การแข่งขันเทเบิ้ลเทนนิส รอบชิงชนะเลิศ  ที่เมืองดุสเซลดอร์ฟ ประเทศ เยอรมัน เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เกิดเรื่องราวที่เป็นข่าวไปทั่วโลก

โดย  ในประเภทชายเดี่ยว "ฉี เคอะ" อดีตแชมป์โลกเมื่อปี 2011 ลงสนามพบกับ เพื่อนร่วมชาติชาวจีน "หม่า หลง" ซึ่งเป็นตัวเต็งของรายการนี้

ผลการแข่งขันประกฏว่า ฉี เคอะ เอาชนะไปได้ สุดมัน 4-3 เกม คว้าแชมป์โลกได้เป็นสมัยที่ 2 ได้อย่างยิ่งใหญ่

แต่ทันทีที่จบการแข่งขัน "ฉี เคอะ" กลับแสดงความดีใจจนเกินเหตุ ด้วยการไปเตะที่ป้ายสปอนเซอร์ ถึงสองครั้งสองครา ทำให้โดน สหพันธ์เทเบิ้ลเทนนิสนานาชาติ หรือ "ไอทีทีเอฟ" สั่งริบเงินรางวัลจำนวน 35,000 ปอนด์ หรือ ประมาณ 1.75 ล้านบาท

ขณะที่  จอมตบลูกเด้งแชมป์โลกคนล่าสุด  ก็ได้ให้สัมภาษณ์กล่าวขอโทษโดยบอกว่า "ผมขอโทษกับสิ่งที่ผมได้ทำลงไป มันเป็นพฤติกรรมที่ไม่สมควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง ชัยชนะที่ผมได้มา เป็นชัยชนะที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งผมเองตกอยู่ภายใต้ความกดดันมานาน หลังถูกวิจารณ์เรื่องฟอร์มการเล่นอย่างหนักมาตลอด"

 

คลิป การเตะป้ายซะพังขนาดนี้ จนทำให้  "ฉี เคอะ" โดนริบเงินรางวัลเกือบ 2 ล้านบาท

 

คลิปไฮไลท์ระหว่าง "ฉี เคอะ" กับ "หม่า หลง" ที่มันส์สะเด่า ในรอบชิงฯ

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!