แมตช์อัปยศ! ลีกอิเหนาแย่งกันยิงประตูทีมตัวเองรวม5ลูก(คลิป)

แมตช์อัปยศ! ลีกอิเหนาแย่งกันยิงประตูทีมตัวเองรวม5ลูก(คลิป)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เกิดเหตุอัปยศขึ้นในวงการลูกหนังอีกแล้ว เมื่อลีกรองของประเทศอินโดนีเซีย แย่งกันยิงเข้าประตูตัวเองเพื่อให้หนีอีกทีมที่รออยู่ ทั้งๆที่มีลุ้นเลื่อนชั้นขึ้นสู่ลีกสูงสุดทั้งคู่

ฟุตบอลนัดอื้อฉาวนี้เป็นการแข่งขันระหว่าง "พีเอสเอส สเลมัน" กับ "พีเอสไอเอส เซมารัง" ผลปรากฏว่าฝ่ายแรกเอาชนะไปได้ 3-2 ในเกมดิวิซิ อูตามา (ระดับดิวิชั่นสอง) รอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งทั้ง 5 ประตูที่เกิดขึ้นในเกมนี้ ล้วนเป็นการตั้งใจยิงเข้าประตูตัวเองทั้งหมด

สาเหตุเพราะเกมนี้เป็นนัดชี้ชะตาว่าทั้งสองทีมซึ่งเป็นทีมนำของกลุ่ม จะได้เข้าไปพบทีมใดในรอบถัดไป ซึ่งผู้ชนะเกมนี้จะเข้าไปพบกับ "ปูซามาเนีย บอร์เนียว เอฟซี" ซึ่งตามการรายงานข่าวบอกว่า เป็นทีมที่มี 'อำนาจมืดที่มองไม่เห็น' สามารถบันดาลผลการแข่งขันในเกมได้ อีกทั้งเกมนี้ไม่มีการถ่ายทอดสดผ่านโทรทัศน์ให้คนทั้งประเทศชม ทั้งสองทีมจึงตัดสินใจทำเรื่องน่าละอายนั่นเอง

เกมดำเนินไปแบบแบ่งรับแบ่งสู้ จนมีชนวนเหตุเกิดขึ้นในนาทีที่ 78 และ 87 เมื่อฝ่ายสเลมัน ตั้งใจยิงเข้าประตูตัวเองก่อนทั้ง 2 ลูก ทำให้ฝั่งทีมเซมารังไม่พอใจ จึงตอบโต้ด้วยการยิงประตูตัวเอง 3 ลูกรวดใน 3 นาทีสุดท้าย

ล่าสุดทางสมาคมฟุตบอลอินโดนีเซียออกมาเผยว่าจะมีบทลงโทษสำหรับทั้งสองทีมแน่นอน แต่ยังไม่ยืนยันว่าจะถอดทั้งสองทีมออกจากการแข่งขันหรือไม่