เปิดสิ่งบูชาสุดขลังสุดยอดนักมวยไทย ก่อนบู๊ศึกใหญ่ ONE: NO SURRENDER 31 ก.ค.นี้

เปิดสิ่งบูชาสุดขลังสุดยอดนักมวยไทย ก่อนบู๊ศึกใหญ่ ONE: NO SURRENDER 31 ก.ค.นี้

เปิดสิ่งบูชาสุดขลังสุดยอดนักมวยไทย ก่อนบู๊ศึกใหญ่ ONE: NO SURRENDER 31 ก.ค.นี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลังจากสถานการณ์การติดเชื้อไวรัสโควิด-19 คลี่คลายลงแล้ว หลายธุรกิจได้รับไฟเขียวให้กลับมาดำเนินการได้ รวมถึงการจัดแข่งขันกีฬา ในที่สุด วัน แชมเปียนชิพ รายการแข่งขันศิลปะการต่อสู้อันดับหนึ่งของเอเชีย ก็ได้ฤกษ์ดีกลับมาจัดการแข่งขันในเมืองไทยอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง ในวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ ภายใต้ชื่อศึก ONE: NO SURRENDER พร้อมถ่ายทอดสดกว่า 150 ประเทศทั่วโลก

สำหรับรายการนี้ แม้จะจัดการแข่งขันแบบปิดห้ามไม่ให้คนเข้าดูในสนาม แต่ทางด้าน นายชาตรี ศิษย์ยอดธง บิ๊กบอส วัน แชมเปียนชิพ ก็จัดหนักนำเอาสุดยอดนักมวยไทยชื่อดังระดับโลกมาพิสูจน์ฝีมือกัน เพื่อเอาใจคอกีฬาศิลปะการต่อสู้อย่างเต็มที่

อย่างไรก็ดี เพื่อเป็นน้ำจิ้มไปพลางๆ ก่อนดูการต่อสู้ที่เข้มข้นเร้าใจบนสังเวียนที่กำลังจะมาถึง เรามาดูไลฟ์สไตล์ของนักมวย 3 คู่ไฮไลต์ ก่อนขึ้นเวทีทำศึกว่าแต่ละคนนั้นเขามีสิ่งบูชาและของขลังอะไรกันบ้างเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ และมีเมนูพิเศษอะไรบ้าง

เริ่มจาก คู่เอกนำรายการ รถถัง จิตรเมืองนนท์ ในการแข่งขันชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต กับ เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี

รถถัง ให้สัมภาษณ์ว่า ตนเองบูชาหลวงพ่อโสธร และหลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง จ.นนทบุรี มาห้อยคออยู่ตลอดเพื่อเป็นสิริมงคลในชีวิต ซึ่งการชกมวยในแต่ละครั้งนั้นตนเองก็จะระลึกถึงพระคู่กายอยู่เสมอ เมื่อถามว่า การสักยันต์นั้นสื่ออะไรหรือไม่กับการต่อสู้ สำหรับตนเองไม่ได้สักยันต์ แต่ได้สักรูปมังกรไว้บนหน้าอกด้านซ้าย สาเหตุที่สักรูปมังกรนั้น เพราะว่าในช่วงที่เป็นนักมวยเมื่อ 5 ปีที่แล้ว นอนหลับแล้วฝันเห็นมังกรก็เลยตัดสินใจไปสักรูปมังกร ซึ่งก็ถือว่าเป็นสิริมงคลกับตัวเองเหมือนกัน เพราะตอนนั้นจำได้ช่วงที่ยังไม่ได้สักรูปมังกร ชกมวยมีผลงานแพ้ติดต่อกันหลายไฟต์ แต่พอได้สักรูปมังกรแล้ว กลับเป็นสิ่งที่ดีกับตัวเองทันที เมื่อขึ้นชกมวยแล้วทำให้ชกคว้าชัยชนะติดต่อกันหลายไฟต์ จนก้าวมามีชื่อเสียงโด่งดังจนถึงทุกวันนี้

popo331111
ในส่วนเมนูพิเศษ ก่อนเข้าสู่โปรแกรมชกมวย รถถัง ก็เล่าว่า ตนเองเป็นคนรับประทานได้ทุกอย่าง ปกติเป็นคนทานอาหารง่าย ซึ่งจริงๆก็แล้วแต่อารมณ์ด้วย แต่ช่วงที่จะมีรายการขึ้นชกนั้น ตนเองจะงดอาหารที่มีรสชาติเปรี้ยว เพราะถ้าขึ้นชกแล้วจะทำให้ปวดท้อง อาจส่งผลเสียกับฟอร์มการชกบนเวทีก็เป็นได้

ด้าน เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี เปิดเผยว่า ตนนั้นนับถือพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่งมีรูปปั้นตั้งอยู่หน้าค่ายเพชรยินดีอะคาเดมี โดยค่ายตั้งอยู่ในซอยจรัญสนิทวงศ์ 34 อยู่ในเขตฝั่งธนบุรี จึงให้ความเคารพบูชาพระเจ้าตากสิน ส่วนในร่างกายของตนเองนั้นไม่ได้สักยันต์ ส่วนอาหารที่ชอบรับประทานเป็นพิเศษจะเน้นเมนูไก่ ไม่รับประทานหมู เพราะหมูเป็นสัตว์ที่มีไขมันเยอะ โดยเนื้อไก่ส่วนที่ชื่นชอบรับประทานมากก็คือ “อกไก่” หากผ่านการชั่งน้ำหนักเสร็จทุกไฟต์ก่อนขึ้นชก ตนเองจะสั่งให้แม่ครัวของค่ายมวยฯ ทำอาหารเน้นส่วนที่เป็นอกไก่ ก็คือ เมนูคั่วกลิ้งให้ตนได้รับประทานกับข้าวสวย เพื่อสร้างพลังงานและความแข็งแกร่งก่อนขึ้นแข่งขันเพื่อคว้าชัยชนะมาครองให้ได้

popo3334
ส่วนคู่รอง เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ ในการแข่งขันชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต กับ ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์

เพชรมรกต กล่าวว่า การบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของตนเองก็จะเหมือนกับเพชรดำ ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมค่ายเดียวกันนั่นเอง โดยเราจะนับถือพระเจ้าตากสินมหาราช และจะทำการสักการะกราบไหว้ก่อนเดินทางไปชกมวยทุกครั้ง เพื่อความเป็นสิริมงคล ขณะที่บนเรือนร่างของตนเองนั้นไม่ได้สักยันต์ ส่วนเรื่องของการรับประทานอาหารถือเป็นสิ่งสำคัญกับชีวิตนักมวย หากเรารับประทานอาหารดีๆ ก็จะทำให้สภาพร่างกายแข็งแรง ตนเองก็จะเน้นรับประทานไข่ไก่ สำหรับเมนูที่ทานประจำกับข้าวสวยก็คือ ไข่ยัดไส้ เพราะให้คุณค่าโภชนาการทางด้านอาหารอย่างครบถ้วน

popo2
ด้าน ยอดแสนไกล เปิดเผยว่า ตนเองมีคาถาที่บูชาประจำตัวอยู่แล้ว โดยได้มาจากลุงแท้ๆ ที่จังหวัดหนองบัวลำภู เป็นคาถาที่ต้องท่องก่อนขึ้นสังเวียน ซึ่งใช้เวลาท่องประมาณ 20 วินาที ส่วนการสักยันต์นั้นตนเองสักรูปพนมมือไว้ทั้งที่มือขวาและมือซ้าย เพื่อเสริมสร้างสิริมงคลให้กับตัวเอง และเสริมบารมีในอาชีพการเป็นนักสู้บนสังเวียน ซึ่งการสักยันต์พนมมือนั้นตนเองสักเมื่อ 12 ปีที่แล้ว ตอนที่ไปชกชิงแชมป์มวยรอบ เดอะคอนเทนเดอร์เอเชีย ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยตอนนั้นหลังจากสักยันต์เสร็จขึ้นชกก็สามารถเอาชนะคะแนน จอห์น เวย์น พาร์ นักชกจากออสเตรเลีย แล้วคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ ส่วนเมนูอาหารที่ชื่นชอบเป็นพิเศษก็คือ ต้มยำรวมมิตร และกะเพราเนื้อ และอีกเมนูหนึ่งที่ชอบคือ การรับประทานชาบู ซึ่งทุกครั้งที่ผ่านการชั่งน้ำหนักก่อนจะขึ้นชกตนเองจะชอบรับประทานชาบู เพราะได้ซดน้ำร้อนๆ ทำให้มีแรงพร้อมทำศึกในการชกทุกครั้ง     

ขณะที่คู่ค้ำรายการ สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เจอกับ ซุปเปอร์บอน ในรูปแบบการแข่งขัน คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต

popo33
สิทธิชัย ให้สัมภาษณ์ว่า ตนเองนับถือพ่อแม่ผู้ให้กำเนิด โดยยกให้เป็นของขลังที่บูชาและระลึกถึงเสมอ สำหรับในการเดินทางไปชกมวยทุกครั้งตนจะนึกถึงพ่อแม่ที่ตอนนี้อยู่ที่จังหวัดบุรีรัมย์ตลอด ส่วนอาหารที่รับประทานเป็นพิเศษ ก่อนเข้าโปรแกรมชกมวยนั้น จะเป็นอาหารง่ายๆ ก็คือ ผัดกะเพราหมูไข่เจียวและไข่ต้ม โดยทุกครั้งไม่ว่าจะไปชกที่ต่างประเทศหรือในประเทศไทยก็ตาม หากผ่านการชั่งน้ำหนักเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว อาหารที่ต้องสั่งมารับประทานอย่างแรกเลยคือ ผัดกะเพราหมู เพราะเป็นเมนูที่ตนเองชื่นชอบและรับประทานเป็นประจำ

ส่วน ซุปเปอร์บอน กล่าวว่า ตนเองบูชาหลวงปู่ทวดกับหลวงปู่ดู่เพื่อเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ ซึ่งหลวงปู่ทวดเป็นพระชื่อดังจากแดนใต้ ส่วนหลวงปู่ดู่มีชื่อเสียงโด่งดังจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยทั้งหลวงปู่ทวดและหลวงปู่ดู่ เป็นพระสายเดียวกัน ช่วยเสริมในเรื่องของโชคชะตา และเมตตามหานิยม สำหรับในการต่อสู้บนเวทีมวยทุกครั้งนั้น ตนเองจะระลึกถึงบุญบารมีของพระที่ตนเองบูชาอยู่ตลอด เพื่อเป็นสิริมงคลและกำลังใจในการแข่งขัน หากถามว่าตนเองรับประทานอาหารอะไรเป็นพิเศษก่อนโปรแกรมชกมวย ต้องบอกเลยว่า ตนเองเน้นอาหารคลีนเป็นหลัก แม้ว่าจะชั่งน้ำหนักผ่านก่อนจะขึ้นชกแล้วก็ตาม ตนก็ยังจะรับประทานอาหารคลีนอยู่เสมอ โดยเน้นไปที่เนื้อปลา เพราะรับประทานปลาแล้วจะย่อยง่าย จะได้ไม่อืดท้องและไม่มีปัญหาในการชกบนเวที  

ผู้ชมสามารถรับชม ศึก ONE : NO SURRENDER ในวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม 2563 ได้ทาง ONE Super App | YouTube เวลา 19.30 น. หรือทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 ตั้งแต่เวลา 21.30 น. เป็นต้นไป

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook