อึ้งเลย! เบอร์มิงแฮม ประกาศ รีไทร์เบอร์ 22 ให้ "จู๊ด เบลลิงแฮม"

อึ้งเลย! เบอร์มิงแฮม ประกาศ รีไทร์เบอร์ 22 ให้ "จู๊ด เบลลิงแฮม"
Bundesliga

สนับสนุนเนื้อหา

เบอร์มิงแฮม ซิตี้ ตัดสินใจรีไทร์เสื้อหมายเลข 22 ให้กับ จู๊ด เบลลิงแฮม มิดฟิลด์ดาวรุ่งที่จะย้ายไปเล่นกับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในฤดูกาลหน้า

จู๊ด เบลลิงแฮม เป็นดาวรุ่งที่ได้รับการจับตามองมากหลังจากก้าวขึ้นมาเล่นชุดใหญ่ของ เบอร์มิงแฮม ซิตี้ ในลีก เดอะ แชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ ฤดูกาล 2019-20 และกลายเป็นแกนหลักของทีมทั้งที่เพิ่งมีอายุเพียง 17 ปีเท่านั้น

เบลลิงแฮม ลงเล่นในลีกไปแล้ว 41 นัด พร้อมกับทำได้ 4 ประตู และ 3 แอสซิสต์ ก่อนย้ายไปร่วมทีม โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ด้วยค่าตัวราว 25 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,000 ล้านบาท)

หลังลงเล่นให้ทีมเป็นนัดสุดท้ายเมื่อวันพุธที่ผ่านมา เบอร์มิงแฮม ซิตี้ ประกาศยืนยันว่าจะรีไทร์หมายเลข 22 ไม่ใช้สวมใส่อีกเพื่อเป็นการให้เกียรติและเป็นแรงบันดาลใจสำหรับนักเตะคนอื่นได้ก้าวขึ้นมาสร้างชื่อกับสโมสรและได้โอกาสค้าแข้งกับทีมใหญ่เหมือนกับ จู๊ด เบลลิงแฮม

แถลงการณ์ของ เบอร์มิ่งแฮม ประกาศ “ในระยะเวลาอันสั้น จู๊ด กลายเป็นสัญลักษณ์ของสโมสรเขาแสดงให้เห็นถึงพรสวรรค์จากการทำงานหนักและทุ่มเท”

“ความใส่ใจ อ่อนน้อมถ่อมตน และความประพฤตินอกสนามของเขาทำให้เป็นแบบอย่างอันน่าประทับใจ หมายเลข 22 ของเขาเหมือนกับสัญลักษณ์ของ จู๊ด ไปแล้วกับการที่เขาขึ้นมาสู่ทีมด้วยวัย 16 ปีกับอีก 38 วัน”

“และด้วยเหตุผลนี้ทางสโมสรจึงตัดสินใจที่จะรีไทร์หมายเลขดังกล่าวเพื่อให้เป็นที่นึกถึงเขาในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ”