"ท่าเรือ-เมืองทอง" เตรียมอุทธรณ์ทีพีแอล-ยันเสียงเดียวกันโทษสุดโหด

"ท่าเรือ-เมืองทอง" เตรียมอุทธรณ์ทีพีแอล-ยันเสียงเดียวกันโทษสุดโหด
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่ บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก หรือทีพีแอล ได้ตัดสินบทลงโทษ หลังจากที่แฟนบอลของ เมืองทอง และ สิงห์ท่าเรือ ก่อเหตุวิวาทนอกสนาม เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งโทษสูงสุดคือ ตัดแต้มทั้ง 2 ทีม ทีมละ 9 คะแนน นั้น

นายรณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสรเอสซีจี เมืองทอง เผยว่า "นี่คือบทลงโทษแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งดูแล้วมันโหดร้ายเกินไป และก่อนหน้านี้ ก็มีกรณีที่ สนามของ บางกอก เอฟซี และ บางกอกกล๊าส ซึ่งเกิดขึ้นภายในสนามด้วยซ้ำ แต่ไม่เห็นมีใครโดนลงโทษหนักขนาดนี้ ซึ่งเราไม่เห็นด้วยกับบทลงโทษครั้งนี้อย่างยิ่ง และแน่นอนว่า ทางสโมสรจะยื่นอุทรณ์เรื่องดังกล่าวแน่นอน เพราะทีมฟุตบอลทีมหนึ่งต้องใช้งบประมาณหลายสิบล้านทำทีมในแต่ละฤดูกาล เราทำทีมฟุตบอลมา 8 ปี กว่าจะเก็บได้แต่ละแต้ม ทุกคนต้องเหน็ดเหนื่อยและทุ่มเทมากแค่ไหน อยู่ๆมาตัด 9 แต้มมันมีผลต่อการลุ้นแชมป์ และลุ้นพื้นที่ไปเล่นเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ซึงทำให้สโมสรเสียหายอย่างมาก"

ทางด้านฝั่งสิงห์ท่าเรือ นายตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง ผู้จัดการทีม บอกว่า "ผลการตัดสินครั้งนี้ ไม่ยุติธรรมกับทั้งสองทีมแม้แต่น้อย ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันเกิดหลังจากเกมการแข่งขันที่จบไปแล้ว และเกิดบริเวณนอกสนาม ก็น่าจะปล่อยให้เป็นเรื่องของกฎหมายบ้านเมืองที่เข้ามาจัดการกับแฟนบอลที่ก่อเหตุ ดังนั้นเมื่อมีการตัดสินโทษออกมา ทางเราก็จะยื่นอุทธรณ์โทษทันที และหากว่าเมื่ออุทธรณ์แล้วยังยืดเยื้อ หรือการลงโทษยังรุนแรงแบบนี้ สโมสรก็คงจะต้องขอพึ่งอำนาจกระบวนการยุติธรรม ด้วยการฟ้องต่อศาลปกครองต่อไป"

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!