สวยเก่งดีกรีเพียบ! "แพรว ภัทราพร" นักกอล์ฟสาวมิสทัวริซึ่มสุรินทร์ (ภาพ)

สวยเก่งดีกรีเพียบ! "แพรว ภัทราพร" นักกอล์ฟสาวมิสทัวริซึ่มสุรินทร์ (ภาพ)

ถือเป็นอีกหนึ่งสาวในวงการกีฬาที่ต้องบอกว่ามากความสามารถเหลือเกินสำหรับ ''น้องแพรว'' ภัทราพร ศรีภัทรประสิทธิ์ นักกอล์ฟสาวที่เพิ่งเข้ารับตำแหน่งทูตการท่องเที่ยว และ Miss Tourism World สุรินทร์ 2020

โดยปัจจุบัน นักกอล์ฟสาววัย วัย 20 ปี กำลังศึกษาอยู่ที่ มหาวิทยาลัยอีสเทิร์น มิชิแกน และได้รับการคัดเลือกจากทางสมาคมโค้ชกอล์ฟหญิง (ดับเบิลยูจีซีเอ) ให้ติดทีมออล-อเมริกัน สกอลาร์ส เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

สำหรับ รางวัลออล-อเมริกัน สกอลาร์ส ถือว่ามีการพิจารณาจากความสามารถของนักกีฬา และรวมถึงเกรดเฉลี่ยในการเรียนที่ไม่ต่ำกว่า 3.5 โดยผลงานของ น้องแพรว ลงเล่นให้กับทีมไปทั้งสิ้น 7 รายการ ทำสกอร์เฉลี่ย 75.90 พร้อมทั้งยังเคยคว้าเหรียญรางวัลเกียรติยศในฐานะแชมป์บุคคล และพาทีมคว้าแชมป์ประเภททีมในรายการโลว์ คันทรี อินวิเตชันแนล

นอกจากนี้เมื่อครั้งที่เธออายุเพียง 14 ปี สวิงสาวหน้าสวย เคยคว้าตำแหน่ง Miss Teen Thailand International 2014 และเป็นเด็กไทยคนแรกที่คว้ามงกุฎ Miss Teen International ในปี 2015

อย่างไรก็ตามเธอยังไม่ตัดสินใจเทิร์นโปรเป็นนักกอลฟ์อาชีพเต็มตัว เนื่องจากต้องการเรียนให้จบก่อน โดยเป้าหมายสูงสุดของเธอก็คือการเข้าร่วมการแข่งขันใน แอลพีจีเอ ทัวร์ ให้ได้ในอนาคต

ส่วนผลงานนอกสนามแข่งขัน เธอรับงานเป็นพิธีกรให้กับ Golf Channel Thailand และพิธีกรภาคภาษาอังกฤษของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในงาน Institute of Physical Education International Conference 3 ปีซ้อน

ข้อมูลส่วนตัว
ชื่อ : ภัทราพร ศรีภัทรประสิทธิ์
ชื่อเล่น : แพรว
เกิด 16 มิถุนายน 2543
ภูมิลำเนา : จังหวัดนนทบุรี