น้องนกหอมทีวีรุมจองตัวออกรายการ ตั้งเป้าปีหน้าขออยู่ใน150อันดับแรกของโลก

หลังจากที่ น้องนกนพวรรณ เลิศชีวกานต์ นักเทนนิสเยาวชนสาวไทยวัย 17 ปี สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ให้กับวงการเทนนิสเอเชีย และเทนนิสเมืองไทย ด้วยการคว้าแชมป์หญิงเดี่ยววิมเบิลดันหลังจากเอาชนะ คริสติน่า มลาเดโนวิช มือวางอันดับ 1 จากฝรั่งเศส 2-1 เซ็ต 3-6, 6-3, 6-1 และคว้าแชมป์หญิงคู่ได้อีกประเภทหลังจับคู่กับซัลลี่ เพียร์ส นักเทนนิสออสเตรเลีย เอาชนะคู่มือ 2 คริสติน่า มลาเดโนวิช (ฝรั่งเศส) กับซิวเวีย ยิริช (โครเอเชีย) 2-0 เซ็ต 6-1, 6-1 นั้น

ล่าสุด น้องนก นพวรรณ กล่าวว่า ในวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนได้พักผ่อนอย่างเต็มที่หลังจากที่ดีใจจนนอนไม่หลับเลยทั้งคืน และไม่คิดไม่ฝันว่าจะคว้าแชมป์วิมเบิลดันได้ทั้ง 2 ประเภท ซึ่งต้องขอขอบคุณทางโค้ชฌักค์ คริส ที่ได้วางโปรแกรมฝึกซ้อมอย่างหนักให้กับตนเองจนทำให้ประสบความสำเร็จ และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ สำหรับการเดินทางกลับเมืองไทยนั้นจะเดินทางออกจากประเทศอังกฤษในเวลา 22.15 น. เที่ยวบิน QF 002 และถึงเมืองไทยเวลา 15.35 น. ในวันที่ 8 ก.ค.นี้ ส่วนโปรแกรมต่างๆ นั้นขอให้เป็นหน้าที่ของ น้ามล(นฤมล ศิริวัฒน์) ที่เป็นผู้จัดการส่วนตัวว่าจะต้องทำอะไรบ้าง

ขณะที่อยู่เมืองไทยนั้นก็คงจะต้องให้เวลากับการซ้อมเป็นสำคัญ เพราะจะอยู่ที่เมืองไทยเพียงแค่ 7 วันเท่านั้น ก่อนที่จะเดินทางไปสมทบกับโค้ชฌักค์ คริส ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อเดินทางไปแข่งขันเก็บคะแนนหลายรายการก่อนที่จะเข้าร่วมแข่งขันในศึกแกรนด์สแลมที่ 4 เทนนิสยูเอส โอเพ่น ระหว่างวันที่ 31 ส.ค.ถึง 14 ก.ย.นี้ โดยตั้งเป้าจะทำผลงานให้ดีที่สุด ยังไม่หวังถึงแชมป์ทั้ง 2 ประเภท เพราะจะทำให้กดดันตัวเองเกินไป และจากการคว้าดับเบิลแชมป์ครั้งนี้ทำให้น้องนกมีโอกาสกลับขึ้นรั้งมือ 1 เยาวชนโลกอีกครั้ง

ส่วนการเล่นอาชีพที่จะเจอกับนักหวดรุ่นใหญ่ในปีหน้า เชื่อว่าจะมีโอกาสทำผลงานได้ดี จบฤดูกาลด้วยอันดับต่ำกว่า 150 ของโลก ส่วนความฝันที่ตั้งใจไว้ คือ ขอคว้าแชมป์หญิงเดี่ยวรายการแกรนด์สแลมในระดับอาชีพรายการใดก็ได้ แต่ที่น่าจะมีโอกาสมากที่สุดคงจะเป็นที่วิมเบิลดัน เพราะเป็นคอร์ตที่ถนัด โดยในปีหน้าก็จะได้สิทธิ์จากการได้แชมป์เยาวชนหญิงเดี่ยว ได้ไวล์การ์ดไปเล่นรอบเมนดรอว์แบบอัตโนมัติ อย่างไรก็ตาม การเล่นระดับอาชีพยากกว่าเยาวชนมาก แต่ตนจะพยายามพัฒนาตัวเอง และทำให้ได้ดีที่สุด

สำหรับเรื่องที่เคยบอกว่าอยากขอเต้นรำกับโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ยอดนักหวดจากสวิตเซอร์แลนด์ในงานเลี้ยง ปรากฏว่ารอบชิงฯ ชายเดี่ยวจบดึก เริ่มงานช้ามีเวลาน้อยจึงไม่ได้เต้นรำ แต่ก็ได้ถ่ายรูปและคุยกัน เฟเดอเรอร์เป็นคนน่ารัก ตนดีใจมากที่ได้ใกล้ชิดกับนักเทนนิสมือ 1 ของโลก

ด้าน นางนฤมล ศิริวัฒน์ ผู้จัดการส่วนตัวของ น้องนก กล่าวว่า หลังจากที่น้องนกประสบความสำเร็จได้มีคนโทร.มาร่วมยินดีเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะตอนนี้บรรดาโทรทัศน์สถานีต่างๆ ก็ขอเวลาเพื่อจับจองคิวไปออกรายการเยอะพอสมควร แต่ก็ต้องขอดูรายละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากน้องนกจะเดินทางมาพักเมืองไทยเพียงแค่ 1 สัปดาห์เท่านั้น นอกจากโทรทัศน์แล้วยังมีหนังสือแพรวมาขอเวลานัดเพื่อทำสกู๊ปลงในหนังสือ นอกจากนี้ ยังมีคิวที่จะต้องเดินทางไปขอบคุณสปอนเซอร์ รวมถึงการกีฬาแห่งประเทศไทย และอาจจะขอเวลาเพื่อขอเข้าพบกับนายกรัฐมนตรี ซึ่งตอนนี้ได้กำลังประสานงานอยู่