[RANKING] TOP 5 อันดันทีมจากเกาะอังกฤษที่คว้าถ้วยแชมป์เมเจอร์สำคัญมากที่สุด

[RANKING] TOP 5 อันดันทีมจากเกาะอังกฤษที่คว้าถ้วยแชมป์เมเจอร์สำคัญมากที่สุด
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีแชมป์ พรีเมียร์ลีก ถือกำเนิดขึ้นมาใหม่นั่นก็คือ ลิเวอร์พูล นั่นเอง อย่างไรก็ตามหากนับตั้งแต่สมัยใช้ชื่อว่า ดิวิชัน 1 พวกเขาก็เป็นแชมป์ลีกสูงสุด 19 สมัยด้วยกัน

จากเรื่องนี้เราจึงจะพาทุกท่านมาอัพเดทอันดับทีมในอังกฤษที่สามารถคว้าแชมป์รายการระดับเมเจอร์มาครองมากที่สุดซึ่งได้มีการเปลี่ยนขยับนิดหน่อยตามการเก็บสถิติล่าสุดของสื่อชื่อดังอย่าง Talksport.com

5. (ร่วม) แมนเชสเตอร์ ซิตี้ - 20 ครั้ง Pep GuardiolaPep GuardiolaAston Villa v Manchester City - Carabao Cup Final | Marc Atkins/Getty Images

ลีกสูงสุด 6 ครั้ง, เอฟเอคัพ 6 ครั้ง, ลีกคัพ 7 ครั้ง, ยูโรเปียนคัพวินเนอร์สคัพ 1 ครั้ง

หลังการเข้ามาของกลุ่มทุนจากอาหรับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เองก็กลายเป็นทีมระดับท็อปของอังกฤษอย่างรวดเร็วและช่วง 10 ปีที่ผ่านมาพวกเขายังคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ได้ 4 ถึงสมัย

นอกจากแชมป์ลีกแล้ว เรือใบสีฟ้า ยังถือเป็นเจ้าฟุตบอลถ้วยในประเทศแห่งยุค แต่ก็ยังเหลือโทรฟี่ ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก ที่คงยังรอคอยอยู่จนถึงตอนนี้นั่นเอง

5. (ร่วม) แอสตัน วิลลา - 20 ครั้งDennis MortimerDennis MortimerDennis Mortimer Aston Villa | Getty Images/Getty Images

ลีกสูงสุด 7 ครั้ง, เอฟเอคัพ 7 ครั้ง,ลีกคัพ 5 ครั้ง, ยูโรเปี้ยนคัพ 1 ครั้ง

แม้จะกำลังดิ้นรนหนีตกชั้นอย่างหนักในตอนนี้แต่ แอสตัน วิลล่า ก็คือทีมที่มีประวัติศาสตร์มายาวนานและยิ่งใหญ่มากๆ ตั้งแต่ช่วงเริ่มแรกของฟุตบอลอังกฤษ

ซึ่งช่วงพีคของ สิงห์ผงาด ก็คือตอนฤดูกาล 1980-1981ที่คว้าแชมป์ลีกสูงสุดมาครองก่อนที่ฤดูกาลต่อมาจะยังเป็นแชมป์ ยูโรเปี้ยนคัพ ได้ด้วย

4. เชลซี - 24 ครั้งMaurizio SarriMaurizio SarriChelsea v Arsenal - UEFA Europa League Final | Michael Regan/Getty Images

ลีกสูงสุด 6 ครั้ง, เอฟเอคัพ 8 ครั้ง, ลีกคัพ 5 ครั้ง, ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 1 ครั้ง, คัพวินเนอร์สคัพ 2 ครั้ง, ยูโรป้าลีก 2 ครั้ง

หลังการเข้ามาของ โรมัน อบราโมวิช ก็ได้มีกุนซือและนักเตะยอดเยี่ยมตบฝีเท้าเข้ามาอยู่กับ เชลซี มากมายและทำให้พวกเขาคว้าแชมป์เยอะตามไปด้วย

ตั้งแต่ 2004 เป็นต้นมา สิงห์บลู ไม่เคยเว้นว่างถ้วยแชมป์เกิน 1 ฤดูกาลเลยซึ่งปีที่ผ่านมา เมาริซิโอ ซาร์รี ก็สามารถพาทีมคว้าแชมป์ ยูโรป้าลีกมา ครอง

3. อาร์เซนอล - 30 ครั้งArsene WengerArsene WengerArsenal v Chelsea - The Emirates FA Cup Final | Robbie Jay Barratt - AMA/Getty Images

ลีกสูงสุด 13 ครั้ง, เอฟเอคัพ 13 ครั้ง, ยูโรเปียน แฟร์สคัพ 1 ครั้ง. ยูโรเปียนคัพวินเนอร์สคัพ 1 ครั้ง

อาร์เซนอล เป็นอีกทีมที่มีประวัติศาตร์อันยอดเยี่ยมในฟุตบอลอังกฤษโดยเฉพาะกับถ้วยแชมป์เอฟเอคัพที่เป็นทีมที่สามารถคว้ามาเชยชมได้บ่อยที่สุด 13 ครั้งจากเข้าชิง 20 ครั้ง

โชคร้ายที่ช่วงหลัง ปืนใหญ่ กลับฟอร์มตกเป็นอย่างมากจนตกมาเป็นทีมกลางตารางในตอนนี้และแชมป์ใบล่าสุดก็คือ เอฟเอคัพ ตั้งแต่ปี 2017 นู่นเลย

2. แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด - 42 ครั้งSir Alex FergusonSir Alex FergusonManchester United v Swansea City - Premier League | Alex Livesey/Getty Images

ลีกสูงสุด 20 ครั้ง, เอฟเอคัพ 12 ครั้ง, ลีกคัพ 5 ครั้ง, ยูโรเปียนคัพ/ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก 3 ครั้ง, คัพวินเนอร์สคัพ 1 ครั้ง, ยูโรป้าลีก 1 ครั้ง

เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เป็นคนที่ทำให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลายเป็นเบอร์หนึ่งของเกาะอังกฤษตลอดหลายปีที่คุมทีมอยู่ซึ่งแค่เขาคนเดียวก็พาทีมคว้าแชมป์ระดับเมเจอร์ได้มากกว่า 20 ครั้ง

หลังจาก เฟอร์กี้ วางมือกุนซืออย่าง หลุยส์ ฟาน กัล และ โชเซ มูรินโญ ก็ยังพาทีมคว้าแชมป์ได้อยู่ ขณะที่กับ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ในฤดูกาลนี้ก็ยังมีลุ้นทั้ง เอฟเอคัพ และ ยูโรป้าลีก เช่นกัน

1. ลิเวอร์พูล- 43 ครั้งJürgen KloppJürgen KloppTottenham Hotspur v Liverpool - UEFA Champions League Final | Etsuo Hara/Getty Images

ลีกสูงสุด 19 ครั้ง, ลีกคัพ 8 ครั้ง, เอฟเอคัพ, 7 ครั้ง, ยูโรเปียนคัพ/ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก 6 ครั้ง, ยูฟ่าคัพ/ยูโรป้าลีก 3 ครั้ง

ลิเวอร์พูล แม้จะไม่สามารถคว้าแชมป์ลีกมาแล้ว 30 ปี แต่การได้ในครั้งล่าสุดก็ทำให้พวกเขากลายเป็นทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของฟุตบอลอังกฤษ

แชมป์ครั้งนี้ทำให้พวกเขาพลิกกลับมาแซง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกครั้งและมีแนวโน้มจะทิ้งห่างได้เรื่อยๆ หาก เยอร์เกน คล็อปป์ ยังคุมทีมอยู่ต่อไป