กำปั้นหมัดฉาว! สาวหมัดรัวผู้ตัดสินจนคว่ำ หลังโมโหที่โดนจับแพ้

กำปั้นหมัดฉาว! สาวหมัดรัวผู้ตัดสินจนคว่ำ หลังโมโหที่โดนจับแพ้
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"วิโด้ ลอนการ์" นักมวยชาวโครเอเชีย  โชว์ความถ่อยไม่ยอมรับคำตัดสิน ด้วยการสาวหมัดใส่ผู้ตัดสินบนเวที จนฉาวโฉ่ไปทั่วโลก

วงการกำปั้นเกิดเหตุการณ์ไม่ดีไม่งาม และโด่งดังไปทั่วโลกอีกแล้วในการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่น ชิงแชมป์เยาวชนของทวีปยุโรป หรือ "ยูโรเปี้ยน ยูธ บ็อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ" ที่กรุงซาเกร็บ ประเทศโครเอเชีย เมื่อวันอังคารที่ 20 ต.ค.ที่ผ่านมา

เมื่อ "วิโด้ ลอนการ์" นักมวยชาวโครเอเชีย ต่อยกรรมการจนน็อคคาเวที ท่ามกลางความตกตะลึงของทีมงานและฝ่ายจัดการแข่งขัน ที่ต้องห้ามกันแบบชุลมุน

ทั้งนี้รายงานระบุว่า วิโด้ ลอนการ์ ไม่พอใจคำตัดสินของกรรมการ หลังจากที่สั่งยุติการชก และ ตัดสินให้ อัลกริดาส บานิอูลิส นักชกชาวลิธัวเนีย เป็นฝ่ายชนะอาร์เอสซี เนื่องจากกรรมการมองว่า ลอนการ์ ไม่ได้อยู่ในสภาพที่จะชกต่อไปได้

จากนั้นขณะที่ ผู้ตัดสินบนเวที เตรียมจะชูมือให้ บานิอูลิส เป็นฝ่ายชนะ แต่ก็เกิดเหตุการณ์ที่ทำเอาทุกคนต้องตกตะลึง เมื่อ ลอนการ์ ที่ระงับอารมณ์ตัวเองไม่อยู่ พร้อมกับปล่อยหมัดใส่ ผู้ตัดสินบนเวทีจนร่วงลงไปนอนกองกับพื้น ก่อน ลอนการ์ จะโดนพี่เลี้ยงดึงลงมาจากเวที และวิ่งหนีไปอย่างรวดเร็ว

ส่วน อัลกริดาส บานิอูลิส นักชกชาวลิธัวเนีย คู่ชกของเขา ถึงขั้นตกใจจนรีบวิ่งหนีจากเวทีทันทีเช่นกัน

สำหรับการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นรายการนี้มี สหพันธ์มวยสากลสมัครเล่นนานาชาติ หรือ ไอบ้า ให้การรับรอง แต่ล่าสุดทาง ไอบ้า ยังไม่มีคำชี้แจงเกี่ยวกับเหตุการณ์อื้อฉาวในครั้งนี้ แต่คาดว่า นักมวยจอมโมโหชาว “โครแอต” รายนี้ คงหมดอนาคตบนสังเวียนผ้าใบเป็นที่แน่นอน

คลิป วิโด้ ลอนการ์ต่อยผู้ตัดสินคว่ำบนเวที 

 

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!