ปืนใหญ่ต่อสัญญา "ลุยซ์" ถึง 2021 ซื้อขาด "มารี-โซอาเรส"

สโมสร อาร์เซน่อล ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าพวกเขาได้จับ ดาวิด ลุยซ์ เซ็นสัญญาเพิ่มอีก 1 ปี และจะใช้ออปชั่นซื้อขาด ปาโบล มารี และ เซดริก โซอาเรส มาร่วมทีมเป็นการถาวรเมื่อตลาดซื้อขายเปิดขึ้นในเดือนหน้า
ส่วนทาง ดานี่ เซบายอส ก็ยอมยืดสัญญายืมตัวและจะอยู่ช่วยทีมต่อจนจบฤดูกาลนี้
ลุยซ์ เพิ่งย้ายจาก เชลซี มาอยู่กับ อาร์เซน่อล เมื่อช่วงซัมเมอร์ ปีก่อน โดยที่ตอนนั้นเซ็นสัญญากัน 1 ปี ซึ่งถึงแม้ฟอร์มของแข้งวัย 33 ปี จะไม่น่าประทับใจเท่าไหร่นัก แต่ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือว่า “ไอ้ปืนใหญ่” ต้องการให้เขาอยู่กับทีมต่อเพื่อแก้ปัญหาที่ขาดตัวเลือกในแนวรับ
นอกจาก ลุยซ์ แล้วนั้น อาร์เซน่อล ก็ยังประกาศด้วยว่าตัดสินใจซื้อขาดทั้ง ปาโบล มารี กองหลังที่เดิมยืมมาจาก ฟลาเมงโก้ และ เซดริก โซอาเรส แบ็กขวาที่ยืมมาจาก เซาธ์แฮมป์ตัน เป็นที่เรียบร้อย ส่วน ดานี่ เซบายอส มิดฟิลด์ที่ยืมมาจาก เรอัล มาดริด ก็ได้รับการขยายสัญญายืมตัวไปเป็นจนกระทั่งจบฤดูกาล 2019-20