อั้นมานาน! เปิด 2 รอยสักแรกในชีวิตของนักสู้สาวสวย "ริกะ อิชิเกะ" (ภาพ)

อั้นมานาน! เปิด 2 รอยสักแรกในชีวิตของนักสู้สาวสวย "ริกะ อิชิเกะ" (ภาพ)
ONE Championship

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่หลงใหลชื่นชมลวดลายบนผิวหนังของเหล่าเพื่อนนักสู้ร่วมสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ มาหลายต่อหลายคน ในที่สุด นักสู้สาวหน้าสวยลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น "Tiny Doll" ริกะ อิชิเกะ ก็ตัดสินใจให้ช่างจารึกน้ำหมึกลงบนผิวหนังของเธออย่างเป็นเรื่องเป็นราวซะที

"จริงๆ คือ ริกะ อยากจะสักมาตั้งนานแล้วค่ะ ก่อนหน้านั้นมีวางแผนไว้เป็นปีเลย แต่สุดท้ายก็โดนคนใกล้ตัวห้ามไว้ (หัวเราะ) พอมีอิสระเต็มที่แล้ว ริกะก็เลยตัดสินใจหาร้านของช่างที่พอมีชื่อเสียงไว้ใจได้แล้วก็สักเลยค่ะ มันอัดอั้นมานานแล้วด้วย"

ลวดลายสักแรกของริกะ เน้นไปที่ความเรียบง่าย น้อยแต่มาก ซึ่งมองผิวเผินอาจเห็นเพียงแค่ความสวยงาม แต่จริงๆแล้วมันสื่อความหมายได้ดีทีเดียว

ลายเพชรพระจันทร์เสี้ยว ตรงบริเวณกลางหลังคอของริกะ มีความหมายถึงช่วงเวลากลางคืนที่มีความสงบ เยือกเย็น มันคือช่วงเวลาที่ทำให้เธอสมองแล่น สามารถวางแผนคิดอ่านอะไรใหม่ๆได้ดีและมีสมาธิ แต่บางครั้ง กลางคืนก็ทำให้เธอฟุ้งซ่านทรมานจนนอนไม่หลับก็มี

ส่วนที่เป็นลวดลายผลึกเพชร เพราะเธอต้องการเตือนใจว่าทุกอุปสรรคที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ท้อคือถ่าน ผ่านคือเพชร นั่นเอง

สำหรับลายดอกเดซี่ บริเวณเหนือศอกด้านซ้าย มีความหมายตรงข้ามกับพระจันทร์ เพราะที่มาของชื่อดอกไม้ชนิดนี้ เพี้ยนมาจากศัพท์ภาษาอังกฤษคำว่า Day's eye (เดส์ อาย) แปลตรงตัวว่าดวงตาของกลางวัน

นอกจากนี้ ดอกเดซี่นั้นยังมีความหมายว่า รักแท้บริสุทธิ์ ความอดทน และความซื่อสัตย์ แต่ไม่ได้หมายถึงคนรักอย่างเดียว ยังรวมถึงครอบครัว เพื่อนฝูง และคนรู้จักที่ต้องทำงานร่วมกันอีกด้วย