ความปลอดภัยสำคัญที่สุด! ONE พร้อมกลับมาระเบิดความมันทันทีที่ได้ไฟเขียว

ความปลอดภัยสำคัญที่สุด! ONE พร้อมกลับมาระเบิดความมันทันทีที่ได้ไฟเขียว
ONE Championship

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวิกฤตโควิด-19 ยังคงไม่คลี่คลาย วัน แชมเปียนชิพ ในฐานะองค์กรกีฬาการต่อสู้ระดับโลกซึ่งแสดงเจตจำนงในการรับผิดชอบต่อส่วนรวม ร่วมดำเนินการตามนโยบายควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอย่างรัดกุม ได้เลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน แต่ก็เตรียมวางแผนการกลับมาเปิดสังเวียนเดือดโดยเร็วที่สุดด้วยความรอบคอบปลอดภัยกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

แม้ว่าอีกฝากฝั่งรายการกีฬาต่อสู้อย่าง UFC จะเร่งรัดกลับมาจัดเวทีแข่งขันไปแล้ว แต่สำหรับ ONE ยังคงมีปัจจัยหลายด้านที่ต้องคำนึงถึง ด้วยเป็นองค์กรที่จัดการแข่งขันหมุนเวียนไปหลากสนามทั่วเอเชีย ทั้งยังมีนักกีฬาร่วมสังเวียนหลายเชื้อชาติ

p

ทางด้าน "นายชาตรี ศิษย์ยอดธง" ประธานใหญ่และซีอีโอของ วัน แชมเปียนชิพ ซึ่งเฝ้าติดตามสถานการณ์โควิด-19 อย่างใกล้ชิด ได้ประสานงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ทั้งภาครัฐและผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุข เพื่อวางแผนหารือแนวทางปฏิบัติร่วมกันสำหรับการกลับมาจัดการแข่งขันภายในปีนี้ทันทีหลังจากที่ได้รับสัญญาณไฟเขียว เป็นไปได้ว่าจะนำร่องที่ประเทศแม่สิงคโปร์อันเป็นบ้านเกิดของ วัน แชมเปียนชิพ รวมถึงประเทศจีน และไทยด้วย

"แน่นอนว่าผมขอแสดงความนับถือ ดานา ไวต์ (ประธาน UFC) อย่างแรงกล้า สำหรับความห้าวหาญและวิสัยทัศน์ในการจัดอีเวนต์ภายในช่วงเวลาแบบนี้" นายชาตรี กล่าว

"วัน แชมเปียนชิพ เองก็ประสบภาวะในระดับความรุนแรงเดียวกัน แต่ทางเราต้องใคร่ครวญให้รอบคอบ เพราะความปลอดภัยถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุดที่เราคำนึงถึง"

w

"เราจะไม่เร่งรีบกลับมาจัดการแข่งขันด้วยเหตุผลทางด้านธุรกิจที่มีภาระผูกพันเกี่ยวข้องกับการถ่ายทอด หรือแบรนด์สินค้า หรืออย่างใดก็ตาม เราจะกลับมาภายใต้สภาพแวดล้อมที่เรามั่นใจว่าจะปลอดภัยกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องครับ"

สิ่งที่ วัน แชมเปียนชิพ จำต้องคำนึงถึงนั้นมีอยู่หลากหลายปัจจัยด้วยกัน ไหนจะนโยบายด้านการสาธารณสุข นโยบายเรื่องของการเปิดประเทศ ซึ่งเกี่ยวพันกับการอนุญาต รวมถึงการทำวีซ่าเพื่อเข้าประเทศนั้นๆ ของนักกีฬาจากประเทศอื่นๆ ให้สามารถทำการแข่งขันได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย เป็นต้น

"ภาครัฐของแต่ละประเทศต่างก็มีนโยบายที่แตกต่างกันภายใต้ขอบเขตของตน เช่นเดียวกับนโยบายการล็อกดาวน์ ดังนั้นมันจึงค่อนข้างมีรายละเอียดในการทำให้ทุกอย่างเดินหน้าไปได้ แต่ทีมของผมและตัวผมเองต่างก็ทำงานอย่างหนักในเรื่องนี้ด้วยความเต็มใจ"

j

นอกจาก UFC ที่กลับมาจัดการแข่งขันตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ยังมี Invicta ที่เพิ่งแจ้งจัดการแข่งขันหมาดๆ โดยจะเริ่มช่วงต้นเดือนกรกฎาคมนี้หลังจากเงียบเชียบมาร่วม 5 เดือน ส่วนด้าน Bellator ยังคงไม่มีประกาศออกมาอย่างชัดเจนถึงการกลับมาจัดการแข่งขัน ขณะที่ PFL เลือกที่จะยกเลิกรายการแข่งขันทั้งหมดในปี 2563 และจะหวนกลับมาใหม่ในปีหน้า

หลังจากได้เห็นแนวทางที่หลากหลายของโปรโมชันจัดการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ วัน แชมเปียนชิพ ซึ่งยังคงต้องพิจารณาเรื่องนี้อย่างรอบคอบ ก็ได้เตรียมกำลังทัพนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ โดยพร้อมที่จะกลับมาจัดการแข่งขันอย่างเร็วที่สุดเมื่อได้ไฟเขียวจากภาครัฐและมั่นใจว่าทุกอย่างจะเป็นไปด้วยความปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม ในปี 2562 ที่ผ่านมา วัน แชมเปียนชิพ ถือเป็นองค์กรสื่อทรัพย์สินกีฬาที่มียอดผู้ชมออนไลน์สูงสุดเป็นอันดับ 4 จากการจัดอันดับของ Tubular Labs ซึ่งมีความแม่นยำระดับแถวหน้าของโลกในประสิทธิภาพการจัดเก็บข้อมูลและการวัดผลสื่อออนไลน์ทุกๆ แพลตฟอร์มทั้ง YouTube, Facebook, Instagram ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ว่าฐานผู้ชมออนไลน์ของ ONE นั้นแน่นหนา และกำลังรอเวลาที่ ONE จะระเบิดความมันสู่ทั่วโลกอีกครั้ง