ทั่วโลกตะลึง! "ไลซ่า" เจ้าหนูยิมนาสติกวัยเพียง 10 ขวบแต่กล้ามขนาดนี้ (ภาพ)

ทั่วโลกตะลึง! "ไลซ่า" เจ้าหนูยิมนาสติกวัยเพียง 10 ขวบแต่กล้ามขนาดนี้ (ภาพ)

ทั่วโลกตะลึง! "ไลซ่า" เจ้าหนูยิมนาสติกวัยเพียง 10 ขวบแต่กล้ามขนาดนี้ (ภาพ)

กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์สำหรับ เด็กหญิงวัยเพียงแค่ 10 ขวบ แต่รูปร่างของเธอเต็มไปด้วยซิกแพค และมัดกล้ามที่ถูกแชร์ในโลกโซเชียล งานนี้ทำให้สำนักข่าวมากมายต่างไปเจาะข้อมูลของเด็กหญิงรายดังกล่าวว่าเป็นใคร

ก่อนที่ได้ความว่า หนูน้อยในภาพมีชื่อว่า ไลซ่า บรู๊คส์ โมซิเออร์ เด็กหญิงสหรัฐฯ วัยเพียง 10 ขวบ ที่มีความใฝ่ฝันอยากที่จะเป็นนักยิมนาสติกทีมชาติ เริ่มเล่นยิมนาสติกตั้งแต่อายุเพียงแค่ 4 ขวบ

สำหรับโปรแกรมฝึกซ้อมของเจ้าหนูไลซ่า นั้นเธอจะตื่นนอนเวลา 5.30 น. เพื่อมาออกกำลังกาย ซึ่งเฉลี่ยแล้วเธอจะออกกำลังกายมากถึง 30 ชั่วโมงใน 1 สัปดาห์ และแน่นอนมันก็มีเสียงวิจารณ์ตามมาว่าเธอถูกแม่บังคับหรือเปล่า

จิลล์ โมซิเออร์ คุณแม่ของหนูน้อยวัย 45 ปี ออกมาตอบโต้ว่าทุกอย่างเป็นความต้องการของ ไลซ่า บรู๊คส์ เธออยากจะเป็นที่หนึ่ง "ฉันมีลูก 4 คน แต่มีไลซ่าคนเดียวที่บอกให้ฉันพาเขาไปออกกำลังกาย แน่นอนฉันไม่ได้บังคับเขาแต่อย่างใด มันเกิดจากความต้องการของเขาทั้งนั้น"

"เธอพัฒนาตัวเองอย่างมากในช่วงเวลาสั้นๆ เธอชอบเวลาที่มีคนบอกว่าเธอเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ ซึ่งแน่นอนด้วยการที่ฉันเป็นแม่ ฉันก็จะพยายามไม่ให้เขาฝึกซ้อมหนักเกินไป"

สำหรับ ไลซ่า บรู๊คส์ โมซิเออร์ เด็กน้อยจากรัฐจอร์เจีย กำลังกลายเป็นที่โด่งดังในบ้านเกิดของเธอ โดยมียอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมเพิ่มขึ้นเกือบ 5 หมื่นคน และเรามาดูกันว่าความฝันของเจ้าหนูรายนี้จะเป็นจริงหรือไม่กับการติดธงไปลุยโอลิมปิก เกมส์ ในอนาคต

อัลบั้มภาพ 40 ภาพ

อัลบั้มภาพ 40 ภาพ ของ ทั่วโลกตะลึง! "ไลซ่า" เจ้าหนูยิมนาสติกวัยเพียง 10 ขวบแต่กล้ามขนาดนี้ (ภาพ)