ใจชื้น! พรีเมียร์ลีกไฟเขียว ให้ซ้อมแบบสัมผัสตัวได้เเล้ว

ใจชื้น! พรีเมียร์ลีกไฟเขียว ให้ซ้อมแบบสัมผัสตัวได้เเล้ว

ใจชื้น! พรีเมียร์ลีกไฟเขียว ให้ซ้อมแบบสัมผัสตัวได้เเล้ว
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

พรีเมียร์ลีก ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันว่าได้อนุญาตให้ทุกสโมสรสามารถเริ่มทำการฝึกซ้อมแบบสัมผัสตัวกันได้แล้ว ซึ่งถือเป็นเฟสที่สองของการให้แต่ละทีมกลับมาซ้อม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการให้ฟุตบอลลีกสูงสุดอังกฤษ กลับมาแข่งกันต่อได้ในเดือนมิถุนายน

ปัจจุบันนักเตะของลีกแดนผู้ดีกำลังลงฝึกซ้อมแบบเป็นกลุ่มย่อย โดยไม่มีการปะทะกัน และมีการตรวจหาเชื้อโคโรน่าไวรัสอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่รัฐบาลอังกฤษ เปิดไฟเขียวให้การแข่งขันกีฬาแบบปิดสนามเพื่อการถ่ายทอดสด สามารถกลับมาทำได้ตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นไป

แถลงการณ์ฉบับเต็มของพรีเมียร์ลีก เผยว่า “ผู้ถือหุ้นของพรีเมียร์ลีก ได้มีมติโหวตเป็นเอกฉันท์ในวันนี้ ที่จะให้มีการกลับมาฝึกซ้อมกันแบบสัมผัสกันได้ ซึ่งเป็นอีกก้าวหนึ่งของการกลับมารีสตาร์ทฤดูกาลของพรีเมียร์ลีก เมื่อสถานการณ์ปลอดภัย”

“ณ ตอนนี้ แต่ละทีมสามารถฝึกซ้อมแบบเป็นกลุ่ม และสามารถเข้าปะทะกันได้ โดยให้ลดการติดต่อสัมผัสแบบใกล้ชิดโดยไม่จำเป็น”

“ความสำคัญอันดับแรกของพรีเมียร์ลีกคือเรื่องของสุภาพและสวัสดิการสำหรับผู้เกี่ยวข้องทุกคน ซึ่งมาตรการเข้มงวดทางการแพทย์ ยังคงมีอยู่เพื่อสร้างความมั่นใจว่าในสนามซ้อมมีบรยากาศที่ปลอดภัยมากที่สุดที่เป็นไปได้ และนักเตะและสต๊าฟโค้ชจะยังคงถูกตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นจำนวน 2 ครั้งต่อสัปดาห์ต่อไป”

“ขั้นที่ 2 ของมาตรการของการฝึกซ้อม ได้รับการเห็นชอบแล้ว หลังจากการหารือร่วมกันกับสโมสร, นักเตะ, ผู้จัดการทีม, สมาคมนักเตะอาชีพ (พีเอฟเอ), สมาคมผู้จัดการทีม (แอลเอ็มเอ) และทางรัฐบาล”

“สำหรับการอภิปรายยังคงมีการดำเนินต่อไป ในการให้ฤดูกาลนี้กลับมาแข่งใหม่ได้ ตอนที่สถานการณ์เป็นใจ”

พรีเมียร์ลีก ตั้งเป้าว่าจะกลับมาแข่งกันต่อได้ภายในวันศุกร์ที่ 19 มิถุนายนนี้ ซึ่งแต่ละทีมเหลือโปรแกรมลงแข่งในลีก ไม่เกินทีมละ 10 นัด โดย ลิเวอร์พูล ต้องการอีกเพียง 6 แต้มจากโปรแกรม 9 นัดที่เหลือ เพื่อคว้าแชมป์ลีกสูงสุดหนแรกในรอบ 30 ปี

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook