แม่ค้าน่ารัก! "น้องเล็ก" แม่นห่วงสาวทีมชาติขายลูกชิ้นปิ้งสู้โควิด-19 (ภาพ)

แม่ค้าน่ารัก! "น้องเล็ก" แม่นห่วงสาวทีมชาติขายลูกชิ้นปิ้งสู้โควิด-19 (ภาพ)

แม่ค้าน่ารัก! "น้องเล็ก" แม่นห่วงสาวทีมชาติขายลูกชิ้นปิ้งสู้โควิด-19 (ภาพ)

ถือเป็นอีกหนึ่งขวัญใจหนุ่มๆ แฟนกีฬาบาสเกตบอลไทย สำหรับ "น้องเล็ก-ขวัญจิรา ทองแดง" พอยต์การ์ดหน้าหวานร่างเล็ก ดีกรีทีมชาติไทย

ล่าสุด เพจ Basketball Sport Association of Thailand ได้ลงรูปของน้องเล็ก พร้อมแคปชันประกอบว่า

"จากสถานการณ์โควิด 19 ตอนนี้ ทำให้บาสไม่มีแข่ง นักกีฬาส่วนใหญ่จึงกลับภูมิลำเนาไปช่วยธุรกิจครอบครัวบ้าง ไปพักผ่อนบ้าง

น้องเล็ก ขวัญจิรา ทองแดง นักบาสเกตบอลหญิงทีมชาติไทยชุด 3x3 Nation League ก็เป็น 1 ในนักกีฬาที่กลับไปช่วยทำธุรกิจที่บ้าน โดยเปิดร้านขายลูกชิ้นปิ้ง ที่ตลาดตลาดไนบ่าซ่าปากช่อง

ใครอยู่แถวนั้น ก็สามารถแวะเวียนไปอุดหนุนน้องเล็กกันได้ค่ะ นอกจากจะได้เจอแม่ค้าสวยน่ารักเล่นบาสเก่งระดับทีมชาติแล้ว ยังได้กินลูกชิ้นอร่อย ๆ ด้วยน๊าาา

#BSAT
Kwanjira Thongdaeng"

สำหรับน้องเล็ก ปัจจุบันอายุ 22 ปี กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม คณะบริหารการจัดการ ถือเป็นหนึ่งในการ์ดจ่ายที่กำลังมาแรงที่สุดของวงการบาสหญิงเมืองไทยตอนนี้ การันตีด้วยรางวัลพอยต์การ์ดยอดเยี่ยมจากรายการ TOA WTBL 2018 ซึ่งเธอพาทีมมหาวิทยาลัยคว้าแชมป์ไปครอง

นอกจากนี้ น้องเล็กยังมีดีกรีพาจังหวัดอ่างทองคว้าแชมป์กีฬาแห่งชาติมาแล้ว พร้อมพ่วงรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยม ก่อนที่ปีถัดมาน้องจะย้ายมาเล่นให้จังหวัดบ้านเกิดอย่าง นครราชสีมา และพาทีมไปถึงตำแหน่งเหรียญเงิน แต่ก็ยังโชว์ฟอร์มเฉียบได้รางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมมาครองอีกครั้ง

นอกจากฝีมือที่โดดเด่นแล้ว การ์ดเจ้าของส่วนสูง 160 ซม. ยังมาพร้อมหน้าตาที่น่ารักและผมสั้นประบ่ากระชากใจแฟนคลับ โดยเมื่อปีที่แล้วเธอยังรับใช้ชาติลุยศึก Fiba 3x3 Asia Cup 2019 ที่ประเทศจีน จนเป็นกระแสให้หนุ่มๆแดนมังกรหวั่นไหวมาแล้ว

อัลบั้มภาพ 44 ภาพ

อัลบั้มภาพ 44 ภาพ ของ แม่ค้าน่ารัก! "น้องเล็ก" แม่นห่วงสาวทีมชาติขายลูกชิ้นปิ้งสู้โควิด-19 (ภาพ)