เคลียร์ชัด! "น้องเทนนิส" จอมเตะสาวทีมชาติไทยเอายังไงหาก อลป. 2020 ยกเลิก (คลิป)

เคลียร์ชัด! "น้องเทนนิส" จอมเตะสาวทีมชาติไทยเอายังไงหาก อลป. 2020 ยกเลิก (คลิป)

กลายเป็นประเด็นใหญ่ในวงการกีฬาเมื่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ทำให้ การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ต้องถูกเลื่อนออกไปแข่งขันกันในช่วงกลางปี 2021

แถมล่าสุด โธมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล ได้ออกมาเผยว่าการแข่งขันอาจต้องยกเลิกไปเลย หากฝ่ายจัดไม่สามารถจัดการแข่งขันที่อยู่บนความปลอดภัยสำหรับตัวนักกีฬาจากทั่วโลกได้

ซึ่งจากการออกมาประกาศในครั้งนี้ทำให้แฟนๆ ของ "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดสาวทีมชาติไทย รู้สึกกังวลเพราะก่อนอย่างที่รู้กันดีว่าเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเธอก็คือเหรียญทองโอลิมปิก

หลังจากที่ผ่านมา จอมเตะสาววัย 22 ปี กวาดแชมป์ทุกรายการมาหมดแล้ว เหลือเพียงเหรียญทองโอลิมปิกเท่านั้น ซึ่งกับฟอร์มในช่วงหลังเธอได้รับการยกย่องว่าเป็นเบอร์ 1 ของโลก ในรุ่น49 กก. รวมถึงได้รับการจับตามองว่าเป็นตัวเต็งที่จะคว้าเหรียญทองในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 แต่ก็ต้องมาเจอปัญหาทำให้เลื่อนออกไปเสียก่อน

ล่าสุด พาณิภัค ได้ตอบคำถามคาใจแฟนๆ ผ่านทาง YouTube PaNisPak Channel พานิสพัก เกี่ยวกับอนาคตของเธอว่าจะไปต่อ หรือจะหยุดเพียงแค่นี้หากการแข่งขันโตเกียวเกมส์ ถูกยกเลิกไปจริงๆ เพราะครั้งต่อไปจะต้องรอถึงอีก 4 ปี ที่ โอลิมปิก เกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เลยทีเดียว