กระหึ่มวงการ! ONE Esports เปิดศึก 10 ยอดทีมอาเซียนลุย ONE Esports Dota 2 SEA League

กระหึ่มวงการ! ONE Esports เปิดศึก 10 ยอดทีมอาเซียนลุย ONE Esports Dota 2 SEA League

กระหึ่มวงการ! ONE Esports เปิดศึก 10 ยอดทีมอาเซียนลุย ONE Esports Dota 2 SEA League
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ONE Esports (วัน อีสปอร์ตส์) ได้ประกาศเปิดตัวการแข่งขันรายการ ONE Esports Dota 2 SEA League โดยจะนำ 10 ยอดทีมแห่งเกม Dota 2 ที่เก่งที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาร่วมชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ
 
ด้วยความร่วมมือกับ IO Esports ศึก ONE Esports Dota 2 SEA League จะเริ่มรอบคัดเลือกในวันที่ 4 มิถุนายน ก่อนจะเข้าสู่การแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มในวันที่ 18 มิถุนายน และลุยรอบตัดเชือกโค้งสุดท้ายช่วงระหว่างวันที่ 15-19 กรกฎาคม ภายใต้ระบบลีกเพื่อหาทีมชนะเลิศต่อไป
 
สำหรับตอนนี้มี 7 สุดยอดทีมแห่งเกม Dota 2 ของย่านอาเซียนยืนยันแล้วว่าจะเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ ประกอบไปด้วย Team Adroit, Boom Esports, Fnatic, Geek Fam, Reality Rift, T1 และ TNC Predator ซึ่งทั้ง 7 ทีมจะรอพบกับทีมที่ผ่านรอบคัดเลือกออนไลน์ระดับภูมิภาคอีก 3 ทีม โดยทาง ONE Esports มอบโอกาสให้ผู้เล่นและทีมในย่านอาเซียนเปิดเซิร์ฟเวอร์ให้ได้ร่วมฟาดฟันชิงตั๋ว 3 ใบสุดท้ายนี้ รวมไปถึงประเทศออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, ญี่ปุ่น และ เกาหลีใต้ ด้วย
 
สำหรับรอบคัดเลือกออนไลน์จะมีขึ้นในวันที่ 4-5 มิถุนายน เริ่มต้นด้วยระบบแพ้ตกรอบ ก่อนจะผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศที่จะเปลี่ยนมาใช้กติกาชนะ 2 ใน 3 ซึ่งรอบนี้จะคัดให้เหลือเพียง 2 ทีมสุดท้ายที่ได้สิทธิ์ผ่านเข้าไปแข่งในรายการ ONE Esports Dota 2 SEA League ต่อไป
 
ส่วนรอบคัดเลือกออนไลน์ครั้งที่สองจะมีขึ้นในวันที่ 6 มิถุนายน โดยใช้รูปแบบเดิม แต่รอบนี้จะมีเพียงทีมเดียวเท่านั้นที่จะคว้าตั๋วใบสุดท้ายเข้าไปแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ดังกล่าว
 
โดยการลงทะเบียนสมัครรอบคัดเลือกออนไลน์มีจำนวนจำกัด และตอนนี้เปิดให้บริการแล้ว สามารถลงทะเบียนได้ที่ https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSemImpj9_iigAieCsVgC8fwk3Uo_BDTzAaRvHgEr-CLcb1RrQ/viewform
 
ทีมที่ผ่านรอบคัดเลือกทั้งหมดจะเข้าแข่งขัน ONE Esports Dota 2 SEA League รอบสุดท้าย เริ่มชิงชัยด้วยการแข่งแบบพบกันหมดตั้งแต่วันที่ 18 มิถุนายนเป็นต้นไป โดยสองทีมอันดับสุดท้ายจะตกรอบ ส่วนอีกแปดทีมที่เหลือจะได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบ Double Elimination (แบ่งสายบน-สายล่าง ทีมที่ชนะตลอดจะอยู่สายบนไปเรื่อยๆจนถึงรอบชิง ทีมที่แพ้จะตกไปสายล่างและมีโอกาสเล่นแก้ตัวอีกครั้ง สายล่างแพ้ตกรอบทันที) ช่วงวันที่ 15-19 กรกฎาคม
 
ซึ่งในรอบเพลย์ออฟนี้ จะใช้กติกาชนะ 2 ใน 3 ไปเรื่อยๆ จนถึงรอบชิงชนะเลิศที่จะเปลี่ยนมาใช้กติกาชนะ 3 ใน 5 เพื่อตำแหน่งแชมป์ในท้ายที่สุด
 
กำหนดการแข่งขันทั้งหมดสามารถดูได้ที่ https://www.oneesports.gg/one-esports-dota-2-sea-league/
 
เงินรางวัลรวม 100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ แบ่งดังนี้:
ทีมชนะเลิศ - 40,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ
ทีมรองชนะเลิศ - 20,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ
ทีมอันดับ 3 - 15,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ
ทีมอันดับ 4 - 7,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ
ทีมอันดับ 5 และ 6 - 4,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ
ทีมอันดับ 7 และ 8 - 3,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ
ทีมอันดับ 9 และ 10 - 2,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ
 
สามารถอัปเดตความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมของ ONE Esports ได้ที่เว็บไซต์ oneesports.gg หรือทางอินสตาแกรม @oneesports และเฟซบุ๊ก facebook.com/oneesports

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook