เดี๋ยวราคาตก! อดีตแข้งชี้ อาร์เซนอล ต้องตัดใจขายดาวยิงของทีมในช่วงซัมเมอร์

เดี๋ยวราคาตก! อดีตแข้งชี้ อาร์เซนอล ต้องตัดใจขายดาวยิงของทีมในช่วงซัมเมอร์

เดี๋ยวราคาตก! อดีตแข้งชี้ อาร์เซนอล ต้องตัดใจขายดาวยิงของทีมในช่วงซัมเมอร์
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เฌเรมี อาลิยาดิแยร์ กล่าวว่า สโมสร อาร์เซนอล ทีมเก่าของเขาใน พรีเมียร์ลีก อาจจะต้องยอมตัดใจขาย ปิแอร์ -เอเมอริค โอบาเมยอง กองหน้าตัวเก่งของทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ ตามรายงานจาก โกล

สัญญาของดาวยิงวัย 30 ปีจะหมดลงในเดือนมิถุนายนปี 2021 โดยมีข่าวว่า บาร์เซโลนา และ อินเตอร์ มิลาน กำลังให้ความสนใจดึงตัวไปร่วมทีม

อาลิยาดิแยร์ ซึ่งเคยค้าแข้งกับ อาร์เซนอล มาก่อนได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ด้วยสถานการณ์เช่นนี้จะทำให้ ไอ้ปืนโต นั้นต้องยอมขาย โอบาเมยอง เมื่อตลาดซื้อขายเปิดทำการอีกครั้ง เนื่องจากมีบทเรียนในการเสียนักเตะดังไปแบบไม่มีค่าตัวมาแล้วก่อนหน้านั้น

“พวกเขาจะต้องขาย โอบา แน่นอน 100 เปอร์เซ็นต์ อาร์เซนอล ไม่สามารถเสียนักเตะไปแบบฟรี ๆ ได้อีกแล้ว เอาจริง ๆ นะ ผมยังไม่อยากเชื่อเลยว่าเราปล่อยให้นักเตะระดับท็อปของทีม กัปตันทีมของเรา เหลือสัญญาอีกแค่เพียงปีเดียวในตลาดซื้อขายซัมเมอร์”

“สำหรับผมแล้ว เมื่อนักเตะเหลือสัญญาอีก 2 ปีคุณต้องรีบจับต่อสัญญาทันที ดังนั้นเมื่อซัมเมอร์ทีแล้วคุณต้องต่อสัญญากับพวกเขาหรือไม่ก็ขายทิ้งไปเลย เพราะเมื่อปล่อยให้เหลือสัญญาอีกแค่ปีเดียว ความคิดของนักเตะจะไม่เหมือนเดิม”

“และตอนนี้เราจะขายเขาได้ราคาซักเท่าไหร่กับการที่เหลือสัญญาอีกแค่ปีเดียวแบบนี้ พวกเขากำลังอยู่ในจุดที่เลวร้ายที่สุดอีกครั้งเท่าที่คุณจะสามารถจินตนาการได้ เพราะคุณมีนักเตะระดับท็อปซึ่งทำประตูให้คุณได้ชัวร์ ๆ 20-25 ลูกใน พรีเมียร์ลีก ต่อหนึ่งฤดูกาล และเขาก็เหลือสัญญาอีกแค่ปีเดียวเท่านั้น