2 เเข้ง "เดรสเดน" ติดโควิด-19 สั่งกักตัวทั้งทีม
![2 เเข้ง "เดรสเดน" ติดโควิด-19 สั่งกักตัวทั้งทีม](http://s.isanook.com/sp/0/ud/216/1080867/dy.jpg?ip/crop/w1200h700/q80/jpg)
ดินาโม เดรสเดน ซึ่งเล่นในลีกา 2 เยอรมนี ต้องกักตัวผู้เล่นและสตาฟฟ์โค้ชทั้งทีมเป็นเวลา 2 สัปดาห์ หลังมี 2 นักเตะของทีมติดเชื้อโคโรนาไวรัส ทั้งๆ ที่ลีกเมืองเบียร์กำลังจะกลับมาในสัปดาห์หน้า
บุนเดสลีกา และ บุนเดสลีกา 2 นั้นมีกำหนดรีสตาร์ทซีซั่น 2019-20 ในวันเสาร์ที่ 16 พ.ค. นี้ กลายเป็นลีกยุโรปแรกที่กลับมาเตะหลังโดนโควิด-19 ชัตดาวน์
“เราไม่สามารถฝึกซ้อมหรือมีส่วนร่วมกับเกมได้ในอีก 14 วันข้างหน้า” จากแถลงการณ์ของ เดรสเดน หลังนักเตะ 2 รายที่ไม่ได้เปิดเผยชื่อได้รับผลตรวจเชื้อเป็นบวก
เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา สมาคมฟุตบอลเยอรมัน (เดเอฟเบ) ประกาศว่าลีกจะกลับมาเตะกันต่อท่ามกลางมาตรการทางสุขภาพที่เคร่งครัด ซึ่งจะไม่เปิดให้แฟนบอลเข้าชมในสนามและผู้เล่นทุกคนต้องตรวจเชื้อโควิด-19
จะมีคนที่มีส่วนร่วมในหรือรอบๆ สนามราว 300 คน ประกอบไปด้วยผู้เล่น, สตาฟฟ์โค้ช และเจ้าหน้าที่ในวันที่มีแมตช์เตะ
ลีกเมืองเบียร์ถูกระงับไปตั้งแต่วันที่ 13 มี.ค. แต่ทุกสโมสรกลับมาฝึกซ้อมตั้งแต่ช่วงกลางเดือน เม.ย. และซ้อมกันเป็นกลุ่มๆ
ทั้งนี้ยังไม่มีการคอนเฟิร์มจาก เดเอฟเบ ว่าทั้ง 2 ลีกจะเดินหน้าต่อตามโปรแกรมในวันเสาร์หน้าหรือไม่ จากกรณีของ เดรสเดน ซึ่งเดิมทีจะต้องออกไปเยือน ฮันโนเวอร์ 96 ในวันอาทิตย์ที่ 17 พ.ค. นี้