ลือสนั่นรวยลวงโลก! "ฟลอยด์" ออกโรงตอบโต้หลังมีข่าวเงินหมดติดหนี้พนัน (ภาพ)

ลือสนั่นรวยลวงโลก! "ฟลอยด์" ออกโรงตอบโต้หลังมีข่าวเงินหมดติดหนี้พนัน (ภาพ)

ลือสนั่นรวยลวงโลก! "ฟลอยด์" ออกโรงตอบโต้หลังมีข่าวเงินหมดติดหนี้พนัน (ภาพ)

หลังนิ่งเฉยอยู่นานเกี่ยวกับกรณีที่ ชาเอล ซอนเน่น อดีตนักสู้ MMA ออกมาแฉเมื่อสองสัปดาห์ก่อนว่า "เดอะมันนี่" ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ กำปั้นไร้พ่ายชาวสหรัฐฯ กำลังตกอยู่ในสถานการณ์ลำบากเกี่ยวกับสถานะการเงิน ถึงขั้นต้องกลับมาชกอีกครั้งกับ เอเดรียน โบรเนอร์ เพื่อหาเงินใช้หนี้

ล่าสุด อดีตแชมป์โลก 5 รุ่น ออกมาแก้ข้อกล่าวหาดังกล่าวผ่าน Fight Hype ว่า "มันก็แค่ข่าวลือ ผมตัดสินใจแขวนนวมแล้ว ที่ระยะหลังผมออกมาซ้อมมวยก็เพียงแค่อยากรักษาสภาพร่างกายให้ดูดี ไม่ใช่เพื่อที่จะกลับคืนสังเวียน ผมแค่หาอะไรทำสนุกๆ ทำในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา"

"ผมรู้ตัวดีว่าผมแก่แล้ว และฉลาดกว่านักมวยหลายรายที่ไม่รู้ว่าเมื่อไรควรที่จะแขวนนวม ผมไม่อยากจบชีวิตลงเหมือนลุงของผม (โรเจอร์) การขึ้นชกกับ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ยอดนักสู้ MMA ถือเป็นเรื่องฉลาดทั้งกับตัวผม และเขา เพราะมันสามารถทำเงินได้มากกว่านักสู้รายอื่นๆ"

"ผมขอย้ำอีกครั้งว่าผมไม่ได้จะขึ้นชกอีกครั้ง และไม่ได้เป็นนักมวยแล้ว ผมยังรักชีวิตของผม แต่ถ้าผมเห็นโอกาสที่สามารถสร้างความบันเทิง และสนุกไปกับการสร้างรายได้มากถึง 600 ล้านเหรียญ แบบนี้ค่อยมาคุยกัน"

"ถ้าผมจะทำอะไรสักอย่างมันจะต้องได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่าแน่นอน ไม่ใช่ให้ผมกลับขึ้นไปสู้กับนักมวยหนุ่มๆ บนสังเวียนเพื่อให้ร่างกายผมสึกหรอ ตอนนี้ผมก็แค่อยากสนุกกับการใช้ชีวิตก็แค่นั้น" กำปั้นจอมโว กล่าว

ถือเป็นการออกมาสยบข่าวถังแตกลงอย่างชัดเจน โดยอดีตกำปั้นวัย 43 ปี ที่แม้จะตกเป็นข่าวดังมากมายในเรื่องของการใช้เงินจับจ่ายซื้อของไม่ว่าจะเป็น การเก็บสะสมรถหรู, สะสมนาฬิกา และใช้เงินซื้อของสิ้นเปลืองเป็นจำนวนมาก แต่เจ้าตัวก็หาเงินมาได้มากถึง 1,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 33,000 ล้านบาท) ตลอดช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ถึงขั้นได้รับการยกย่องว่าเป็นนักกีฬาที่ทำเงินได้มากที่สุดแห่งทศวรรษ

นอกจากเจ้าตัวนี้ยังมี แบรนด์ TMT (เดอะมันนี่ทีม) เป็นของตัวเองที่มีสินค้าครอบคลุมเกี่ยวกับแวดวงแฟชั่นทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น หมวก, เสื้อยืด, สินค้าเกี่ยวกับอุปกรณ์ไฮเทค รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการชกมวย

รวมถึงยังมีบ้านในเบเวอรี่ ฮิลส์ ที่ทุ่มเงินจำนวน 25 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 760 ล้านบาท) ซึ่งเพรียบพร้อมทุกสิ่งไม่ว่าจะเป็น ห้องนอนใหญ่ 6 ห้อง, ห้องน้ำ 10 ห้อง, ห้องเก็บไวน์ 225 ขวด, ฟิตเนสขนาดใหญ่, โรงภาพยนตร์ในบ้าน รวมถึงลานจอดรถขนาดใหญ่ที่ไว้เก็บคอลเล็คชั่นรถ

นอกจากนี้ยังจ้างพ่อครัวส่วนตัว, แม่บ้านกว่า 10 คน คอยให้การบริการและดูแลเรื่องอาหารการกินตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งกับคฤหาสน์หรูหลังใหม่ที่เจ้าตัวเพิ่งอวดโฉมนั้นจะมีขนาดใหญ่ และกว้างกว่าบ้านหลังเก่าที่ลอสแอนเจลิส แต่เจ้าตัวยังไม่เผยว่าที่พักแห่งใหม่ของเจ้าตัวตั้งอยู่ที่ใด และราคาในครั้งนี้จบที่เท่าไร

อัลบั้มภาพ 62 ภาพ

อัลบั้มภาพ 62 ภาพ ของ ลือสนั่นรวยลวงโลก! "ฟลอยด์" ออกโรงตอบโต้หลังมีข่าวเงินหมดติดหนี้พนัน (ภาพ)