[RANKING] 5 กัปตันทีมดีที่สุดของ ลิเวอร์พูล ในยุคพรีเมียร์ลีก

[RANKING] 5 กัปตันทีมดีที่สุดของ ลิเวอร์พูล ในยุคพรีเมียร์ลีก

[RANKING] 5 กัปตันทีมดีที่สุดของ ลิเวอร์พูล ในยุคพรีเมียร์ลีก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

​ลิเวอร์พูล มีนักเตะระดับตำนานที่เป็นผู้นำที่ยอดเยี่ยมหลายต่อหลายคน แต่ก็มีไม่กี่คนที่จะมีสิทธิ์ปลอกแขนกัปตันทีม

ซึ่งตั้งแต่ลีกอังกฤษเปลี่ยนชื่อมาเป็น พรีเมียร์ลีก ก็มี 8 นักเตะที่ถูกแต่งตั้งให้เป็นกัปตันทีมตัวจริง ซึ่งเราจะมาลองจัดอันดับกันซิว่า 5 คนที่ดีที่สุดจะเป็นใครกันบ้าง?

5.พอล อินซ์

Paul Ince says he would NEVER have left Manchester United or ...

แม้จะเคยอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 6 ปี แต่ อินซ์ เองก็ถูกแต่งตั้งให้เป็นกัปตันทีม ลิเวอร์พูล หลังย้ายมาจาก อินเตอร์ มิลาน เมื่อปี 1997

สองปีกับ ลิเวอร์พูล อินซ์ ทำได้ดีสุดคือช่วยให้ทีมจบอันดับสามใน พรีเมียร์ลีก ก่อนจะถูกขายให้ มิดเดิลสโบรซ์ โดย เฌอร์ราร์ด อูลิเยร์

4.ซามี ฮูเปีย

No.4: Becomes the club's captain - Liverpool FC

แม้จะถูกแต่งตั้งเป็นกัปตันทีมเมื่อปี 2002 แต่ในช่วงปีก่อนหน้านั้นเขาเองก็ได้สวมปลอกแขนอยู่เรื่อยๆ สลับกับ เจมี เรดแนปป์ และ ร็อบบี ฟาวเลอร์ พร้อมยังเป็นส่วนสำคัญที่พาทีมคว้าทริปเปิ้ลแชมป์ปี 2001 ด้วย

แต่เหมือนว่าจากความกดดันในปลอกแขนทำให้ ฮูเปีย กดดันและเล่นได้ไม่อย่างอิสระเท่าที่ควรจึงทำให้ตำแหน่งกัปตันทีมตกไปเป็นของ สตีเวน เจอร์ราร์ด ก่อนเขาจะเริ่มกลับมาควานฟอร์มเก่งเจออีกครั้ง

3.เอียน รัช

Ian Rush and nine more players who returned to the Reds - Liverpool FC

เพฌฆาตหน้าติดหนวด อยู่ในช่วงบั้นปลายอาชีพนักเตะแล้วตอนได้ปลอกแขนกัปตัน ลิเวอร์พูล ในปี 1993 กับเป็นการย้ายกลับมาเล่นให้ทีมเป็นครั้งที่สอง

อย่างไรก็ตามเขาเองก็ยังคงทำประตูได้ถึง 45 ประตู ใน 128 เกมพร้อมยังพา หงส์แดง คว้าแชมป์ลีกคัพไปครอง ก่อนที่สุดแล้วจะต้องแพ้สังขารโดนคลื่นลูกหลังอย่าง ร็อบบี ฟาวเลอร์ และ สแตน คอลลีมอร์ แย่งตำแหน่ง 11 ตัวจริงไป

2.จอร์แดน เฮนเดอร์สัน

Watch: Steven Gerrard compares Jordan Henderson to Paul Scholes ...

เฮนเดอร์สัน ต้องรับความกดดันที่หนักอึ้งด้วยการสวมปลอกแขนกัปตันทีมต่อจาก เจอร์ราร์ด ในปี 2015 และโดนโจมตีอย่างหนักด้วยการที่ฟอร์มไม่ได้เทพมากนัก

แต่สุดท้ายแล้ว เฮนโด้ เองก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าตัวเองเหมาะสมกับปลอกแขนกัปตันทีมด้วยการก้มหน้าก้มตาทำงานอย่างหนักจนพาทีมคว้าแชมป์ ยูฟาแชมเปี้ยนส์ลีกมาครองด้วย

1.สตีเวน เจอร์ราร์ด

Liverpool FC captain Steven Gerrard says he couldn't play for ...

แน่นอนว่าตำแหน่งนี้คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก สตีเว่น เจอร์ราร์ด ที่สวมปลอกแขนกัปตันทีมเป็นเวลา 12 ปีตั้งแต่ปี 2003-2015

เจอร์ราร์ด เป็นคนที่แบก ลิเวอร์พูล มาตลอด และเขาก็พาทีมประสบความสำเร็จมากมายซึ่งหากจะมีเรื่องที่น่าผิดหวังก็คือการไม่เคยได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก รวมถึงการต้องไปแขวนสตัตต์กับทีมอื่นนั่นเอง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook