ส.บอล อบรมกติกาผู้ตัดสินไทยลีก 3-4 ทางออนไลน์

ส.บอล อบรมกติกาผู้ตัดสินไทยลีก 3-4 ทางออนไลน์

ส.บอล อบรมกติกาผู้ตัดสินไทยลีก 3-4 ทางออนไลน์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดประชุมเพื่อทบทวนเรื่องกติกา สำหรับผู้ตัดสินไทยลีก 3 และ ไทยลีก 4 ในช่วงที่ไม่มีโปรแกรมการตัดสิน เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโคโรน่า (Covid-19) ผ่านทางออนไลน์

สำหรับการอบรมให้ความรู้เรื่องกติกา ดังกล่าว มีผู้ตัดสินอาชีพเป็นผู้ทำหน้าที่เป็นวิทยากร ประกอบด้วย นายศิวกร ภูอุดม ผู้ตัดสินระดับฟีฟ่าอิลิท นายราวุฒิ นาคฤทธิ์ ผู้ช่วยตัดสินระดับฟีฟ่าอิลิท และ นายวิวรรธน์ จำปาอ่อน ผู้ตัดสินระดับฟีฟ่า

ภายหลังการอบรม นายศิวกร ภูอุดม ผู้ตัดสินผู้ทำหน้าที่วิทยากร เปิดเผยว่า “ถือเป็นการทบทวนความรู้เกี่ยวกับกติกาฟุตบอล Law of the game ให้กับผู้ตัดสินที่จะทำหน้าที่ในระดับไทยลีก 3 และ ไทยลีก 4 จำนวนกว่า 500 คน ซึ่งหลายๆคน ห่างหายจากการทำหน้าที่ในสนามไปนานในช่วงหยุดลีกยาวแบบนี้”

“นอกจากนี้ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินยังได้จัดทำคลิป Video เพื่อเป็นการจำลองเหตุการณ์ ให้กับผู้ตัดสินทำแบบทดสอบ และเปิดโอกาสให้ทุกคนได้แสดงความคิดเห็นผ่านทางออนไลน์ ซึ่งนอกจากเป็นการทบทวนกติกาแล้ว ยังเป็นการวิเคราะห์การนำกติกาไปใช้ในสนามอีกด้วย”

“ทั้นนี้การอบรมผ่านระบบออนไลน์ เนื่องจากท่านนายกสมาคมฯ มีนโยบายให้ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินเตรียมพร้อมและฝึกทบทวนเรื่องกติกาต่างๆ รวมทั้งสภาพความฟิตของร่างกายอยู่ตลอด เพื่อให้มีความพร้อมมากที่สุดเมื่อฟุตบอลลีกอาชีพกลับมาเปิดอีกครั้ง”

สำหรับ การแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ ฤดูกาล 2563 ได้มีการปรับปฏิทินใหม่ โดยจะเริ่มมีการแข่งขันในเดือนกันยายน 2563 ถึง พฤษภาคม 2564 แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook