"น้องเมย์" รัชนก กดดันหนัก โพสต์ระบายในเฟซบุ๊ค "ไม่มีใครอยากแพ้"

"น้องเมย์" รัชนก กดดันหนัก โพสต์ระบายในเฟซบุ๊ค "ไม่มีใครอยากแพ้"
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวไทย มืออันดับ 5 ของโลก ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Ratchanok Intanon (รัชนก อินทนนท์) หลังจากเพิ่งตกรอบในรายการเดนมาร์ก โอเพ่น

ข้อความในเฟซบุ๊คของน้องเมย์ มีข้อความว่า "ไม่มีใครอยากแพ้หรอกและ ไม่มีใครที่จะเก่งทุกวันเสมอไป.. แพ้ก็ต้องเอามาเป็นแรงผลักดัน"

"นอกจะสู้กับคู่ต่อสู้แล้วยังต้องสู้กับตัวเอง ไม่ว่าวันไหนที่ล้มลงและมีคนไม่พอใจ แต่หนูไม่เคยคิดอะไรมาก"

"แต่หนูอยากให้เราศรัทธาความเป็นตัวของเราเองค่ะ ศรัทธาและเชื่อมั่น ทุกอย่างมันจะมีเวลาของมันค่ะ"

ทั้งนี้ "น้องเมย์" ผลงานงานไม่ดีนัก หลังจากคว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว ในรายการแบดมินตันชิงแชมป์โลก เมื่อปี 2013 จนทำให้โดนกระแสวิจารณ์ ในโลกโซเชียลถึงฟอร์มการเล่นที่ต่ำกว่ามาตรฐาน จนต้องกระเด็นตกรอบในหลายรายการ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปี 2014 "รัชนก อินทนนท์" เจอปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนมาโดยตลอด แต่หลังจากที่หายจากอาการเจ็บ "น้องเมย์" ก็ยังไม่สามารถเรียกฟอร์มเก่งของตัวเองกลับมาได้

ล่าสุดนักขนไก่สาวอดีตแชมป์โลกเมื่อปี 2013 เพิ่งโดนเขี่ยตกรอบ 3 ในรายการ "ซูเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ เดนมาร์ก โอเพ่น" เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์ถึงฟอร์มการเล่นของรัชนก อย่างหนัก

โดยข้อความในเฟซบุ๊กของน้องเมย์ แสดงออกถึงความน้อยใจ หลังเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ตัวเธอในด้านลบ แต่ก็ยังมีแฟนกีฬาจำนวนมาก ที่เข้าไปให้กำลังใจน้องเมย์ และขอให้อย่ายอมแพ้ และเอาใจช่วยเพื่อกลับมาคืนฟอร์มเก่งอีกครั้ง เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอง และประเทศไทยต่อไป