ฟิตให้เด็กมันดู! "เซ โรแบร์โต้" อดีตดาวเตะแซมบ้าหุ่นสุดเฟิร์มในวัย 45 ปี (ภาพ)

ฟิตให้เด็กมันดู! "เซ โรแบร์โต้" อดีตดาวเตะแซมบ้าหุ่นสุดเฟิร์มในวัย 45 ปี (ภาพ)

เซ โรแบร์โต้ อดีตดาวเตะทีมชาติบราซิล ทำให้แฟนๆ ในโลกโซเชียล ต้องตะลึงกับร่างกายของเขาในวัย 45 ปี ซึ่งแม้เจ้าตัวจะอำลาวงการลูกหนังมาแล้วกว่า 3 ปี แต่ยังคงรักษารูปร่างของตัวเองได้เป็นอย่างดี

ซึ่งที่ผ่านมาเราจะสังเกตได้ว่านักฟุตบอลหลายรายนั้นจะไม่สามารถรักษาหุ่นให้เฟิร์มเหมือนสมัยเป็นนักเตะได้ โดยหลายคนนั้นน้ำหนักเพิ่มขึ้นแบบเท่าตัว เนื่องจากไม่ได้ออกกำลังกายเหมือนแต่ก่อน

อย่างไรก็ตาม เซ โรแบร์โต้ กลับสวนกระแสดังกล่าวด้วยความคิดที่ว่า "คนเดียวที่คุณต้องแข่งขันเพื่อให้ดีขึ้น คือตัวตนของคุณเมื่อวานนี้" ถือว่าเป็นแนวคิดที่ดีทีเดียว

โดยในช่วงกักตัวไวรัสโคโรนา (โควิด-19) เจ้าตัวก็ยังคงเก็บตัวออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งเผยเคล็ดลับที่สุขภาพดีแบบนี้ผ่านสื่อบ้านเกิดว่า "ผมไม่ยุ่งเกี่ยวกับสิ่งไม่ดี ผมไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ผมไม่สูบบุหรี่ ผมกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และนอนหลับให้เพียงพอ"

"ผมมีครอบครัวที่มั่นคง ซึ่งทำให้ผมรู้สึกอุ่นใจและถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผมลงเล่นในลีกระดับสูงได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงกระตุ้นตัวเองให้เอาชนะตัวเองในตอนนี้" ดาวเตะแซมบ้า กล่าว

สำหรับ เซ โรแบร์โต้ ตัดสินใจยุติเส้นทางลูกหนังกับ พัลเมรัส ทีมในลีกบ้านเกิด เมื่อปี 2017 ในวัยถึง 43 ปี โดยที่ผ่านมาเจ้าตัวตระเวนค้าแข้งในยุโรปกับทั้ง เรอัล มาดริด, เลเวอร์คูเซ่น และ บาเยิร์น มิวนิค ก่อนประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ ลา ลีกา, บุนเดสลีกา และ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก มาครองได้