พรีเมียร์ลีก ถกรัฐบาล ขอกลับมาเตะเดือน มิ.ย. แบบปิดสนาม

พรีเมียร์ลีก ถกรัฐบาล ขอกลับมาเตะเดือน มิ.ย. แบบปิดสนาม

พรีเมียร์ลีก ถกรัฐบาล ขอกลับมาเตะเดือน มิ.ย. แบบปิดสนาม
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

พรีเมียร์ลีก ยื่นเรื่องไปยังรัฐบาลอังกฤษ เพื่อขอไฟเขียวกลับมาลงแข่งอีกครั้งในเดือน มิถุนายน โดยเป็นการลงแข่งแบบสนามปิดห้ามแฟนบอลเข้ามาส่งแรงเชียร์เพื่อความปลอดภัย

พรีเมียร์ลีก ถูกเลื่อนการแข่งขันออกไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาหลัง มิเกล อาร์เตต้า และ คัลลั่ม ฮัดสัน-โอดอย มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวกและประชาชนในอังกฤษติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น

ก่อนหน้านี้ พรีเมียร์ลีก มีกำหนดการเดิมคือให้พักการแข่งขันออกไปจนถึง 30 เมษายน แต่จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่รุนแรงและรวดเร็วทำให้ต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด

ทั้งนี้ เดอะ มิร์เรอร์ รายงานว่าทาง พรีเมียร์ลีก เตรียมยื่นเรื่องไปยังรัฐบาลเพื่อขออนุญาตให้ลีกกลับมาลงเตะในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ โดยพวกเขามีเงื่อนไขว่าจะลงเล่นในสนามปิดไม่มีแฟนบอลเข้าไปชม

นอกเหนือไปจากนั้น พรีเมียร์ลีก และบรรดาสโมสรต่างๆ หวังว่าจะมีการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์เพื่อให้แฟนบอลได้รับชมกันทั่วโลก ซึ่งเรื่องดังกล่าวได้มีการเจรจากับทางตัวแทนถ่ายทอดสดไว้บ้างแล้ว กระนั้นการเจรจากับ บีที สปอร์ต และ สกาย สปอร์ตส์ ยังเหลือในเรื่องของค่าใช้จ่ายและรูปแบบการถ่ายทอดสดว่าจะออกมาอย่างไร

ปัจจุบันนี้ทางสหราชอาณาจักรกำลังเจอกับการเพิ่มจำนวนของผู้ติดเชื้อไวรัสที่เพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง และในรายงานได้อ้างแหล่งข่าวจากรัฐบาลว่าสถานการณ์น่าจะรุนแรงและถึงจุดสูงสุดในช่วงกลางเดือนนี้ ทำให้เชื่อว่าหลังจากผ่านพ้นช่วงนี้ไปจะต้องมีการประเมินสถานการณ์อีกครั้ง ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่รัฐบาลอาจจะอนุญาตให้กลับมาลงสนาม แต่ในกรณีที่ไม่มีแฟนบอลเข้าชมเท่านั้น

อย่างไรก็ตามทั้งหมดทั้งมวลยังต้องมีการหารือกันอย่างต่อเนื่องในช่วงสัปดาห์ต่อจากนี้ แต่สโมสรต่างทราบแล้วว่าการกลับมาเล่นในช่วงเดือนมิถุนายนมีความเป็นไปได้อย่างมาก

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook