ด่วน! พรีเมียร์ลีก เลื่อนแข่งไม่มีกำหนด, ร้องนักเตะลดค่าเหนื่อย ฯลฯ

ด่วน! พรีเมียร์ลีก เลื่อนแข่งไม่มีกำหนด, ร้องนักเตะลดค่าเหนื่อย ฯลฯ

ด่วน! พรีเมียร์ลีก เลื่อนแข่งไม่มีกำหนด, ร้องนักเตะลดค่าเหนื่อย ฯลฯ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

พรีเมียร์ลีก ออกแถลงการณ์หลังการประชุมระหว่างฝ่ายจัดการแข่งขัน ผู้ถือหุ้น และสโมสรสมาชิกในช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดของโควิด-19 จนมีผลให้การแข่งขันฟุตบอลอาชีพทุกระดับของลีก อังกฤษ ต้องยุติลงชั่วคราวในเวลานี้

- กำหนดการแข่งขัน

พรีเมียร์ลีก จะไม่กลับมาแข่งในเดือนพฤษภาคมตามกำหนดการที่ประกาศไปในช่วงก่อนหน้านี้ โดยฤดูกาล 2019/20 จะเริ่มต้นจัดการแข่งขันตามโปรแกรมอีกครั้งเมื่อมีความปลอดภัยและเหมาะสม ซึ่งจะมีการหารือถึงวันดังกล่าวอีกครั้งเมื่อสถานการณ์คลี่คลายในอนาคต

พรีเมียร์ลีก ยืนยันว่าทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับฟุตบอลอาชีพทุกภาคส่วน เช่นเดียวกับรัฐบาลอังกฤษ เพื่อหาทางออกที่ดีที่สุด

อย่างไรก็ตาม การกลับมาแข่งขันกันอีกครั้งจะต้องอยู่ภายใต้การได้รับความสนับสนุนจากรัฐบาลและคำแนะนำจากฝ่ายสาธารณสุข

- ค่าเหนื่อยนักฟุตบอลอาชีพ

พรีเมียร์ลีก ชี้เหตุผลถึงการเผชิญหน้ากับรายได้ที่ลดลงในฤดูกาล 2019/20 ตั้งแต่ที่มีการหยุดการแข่งขันชั่วคราว รวมไปถึงความพยายามที่จะป้องกันสัญญาเหล่านักฟุตบอลอาชีพจึงเห็นควรให้มีการหารือร่วมกับนักเตะในประเด็นลดค่าตอบแทนลงจากเดิม 30%

โดยคำแนะนำดังกล่าวควรมีการพิจารณาเมื่อสถานการณ์เปลี่ยนแปลงในอนาคต และพวกเขามีกำหนดการหารือร่วมกับ พีเอฟเอ และสหภาพนักฟุตบอลอาชีพ ร่วมกับนักเตะและตัวแทนจากสโมสรในวันพรุ่งนี้

- สภาพคล่องทีมในลีกล่าง

ในที่ประชุมมีวาระการหารือถึงการช่วยเหลือแก้ปัญหาเฉพาะหน้าทางการเงินให้กับสโมสรในลีกที่ต่ำกว่าพรีเมียร์ลีก โดยได้มีมติอนุมัติเงินทุนเพื่อสภาพคล่องมูลค่า 125 ล้านปอนด์

- เดินหน้าสนับสนุนเจ้าหน้าที่สาธารณสุข

พรีเมียร์ลีก พร้อมที่จะให้การสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในการช่วยเหลือผู้คนในชุมชนอย่างเต็มที่ รวมทั้งยังยกย่องเจ้าหน้าที่ดังกล่าวว่ามีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากในวิกฤตครั้งนี้ แถลงการณ์ดังกล่าวระบุว่าลีกพร้อมมอบเงินมูลค่า 20 ล้านปอนด์สนับสนุนการทำงานดังกล่าว

- ให้สโมสรอำนวยความสะดวกกับชุมชน

พรีเมียร์ลีก ยืนยันว่าสโมสรสมาชิกได้ดำเนินการช่วยเหลือชุมชนผ่านการบริจาค, ธนาคารอาหาร, บริการทางโทรศัพท์ช่วยคนชรา, ขนส่งอาหารแก่ผู้ต้องการ และมอบทรัพยากรสนับสนุนคุณภาพชีวิตและการศึกษา หลายสโมสรได้ทำงานใกล้ชิดร่วมกับสาธารณสุขเพื่อช่วยชุมชนผ่านพ้นวิกฤตนี้

- สร้างความตระหนักรู้

พรีเมียร์ลีก ได้ใช้องค์กรและสโมสรสร้างความตระหนักรู้ให้แก่ประชาชนถูกความสำคัญในด้านสุขภาพอย่างต่อเนื่อง

 

อ่านข่าว COVID-19 ทั้งหมดเพิ่มเติม >>> https://www.sanook.com/covid-19

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ ด่วน! พรีเมียร์ลีก เลื่อนแข่งไม่มีกำหนด, ร้องนักเตะลดค่าเหนื่อย ฯลฯ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook