ทีมโต๊ะเล็กไทย รั้งอันดับ 10 โลก งานประกาศรางวัล "Futsalplanet Awards" ประจำปี 2019

ทีมโต๊ะเล็กไทย รั้งอันดับ 10 โลก งานประกาศรางวัล "Futsalplanet Awards" ประจำปี 2019

ทีมโต๊ะเล็กไทย รั้งอันดับ 10 โลก งานประกาศรางวัล "Futsalplanet Awards" ประจำปี 2019

งานประกาศรางวัลของคนวงการฟุตซอลโลก "Futsalplanet Awards" ประจำปี 2019 เมื่อวันที่ 26 มี.ค.63 ที่ผ่านมา จากการโหวตให้คะแนนของคนวงการฟุตซอลจากทั่วโลก โดยฟุตซอลไทยมีชื่อเข้าชิง 3 รางวัล คือ

รางวัล Best National Team หรือทีมฟุตซอลยอดเยี่ยม ผลปรากฏว่า ทีมชาติไทย ได้คะแนนโหวตเข้ามาเป็นอันดับ 10 ได้ 67 คะแนน ส่วนทีมยอดทีมโลกได้แก่ บราซิล ได้ 819 คะแนน รองลงมาคือเจ้าของรางวัลปีที่แล้ว ทีมชาติโปรตุเกส ที่หล่นมาอันดับสอง 651 คะแนน อันดับ 3 สเปน 649 คะแนน อันดับ 4 รัสเซีย 307 คะแนน และอันดับ 5 ทีมชาติหญิงสเปน ได้ไป 276 คะแนน

รางวัล Best National Team Coach - Dimitri Nicolaou Award หรือโค้ชยอดเยี่ยม ตกเป็นของ จอร์เก้ โกเมส บลาซ กุนซือทีมชาติโปรตุเกส ได้ไป 766 คะแนน ขณะที่ “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือทีมชาติไทยชาวสเปน ได้อันดับ 4 มี 403 คะแนน

อีกรางวัลคือ Best Young Player หรือดาวรุ่งยอดเยี่ยม โดย “เจ้าเหม็ด” มูฮัมหมัด อุสมานมูซา แข้งทีมชาติไทยและพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี มีชื่อเข้าชิงเป็นปีที่ 3 ได้รับการโหวตอันดับ 10 มี 147 คะแนน ส่วนดาวรุ่งยอดเยี่ยมตกเป็นของ เลโอนาร์โด้ คาร์ตาโน่ ซิลวา ทีมชาติบราซิล 580 คะแนน

ส่วนรางวัลอื่นๆ มีดังนี้

Best Referee – ผู้ตัดสินยอดเยี่ยม ได้แก่ ฮวน โจเซ่ คอร์เดโร่ กัลลาร์โด้ ชาวสเปน

Best Female Goalkeeper – ผู้รักษาประตูหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ ซีลเวีย ออกัส อูตัน ทีมชาติสเปน / สโมสร Poio Pescamar F.S. ในสเปน

Best Female Player – ผู้เล่นหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ อามานด้า ลีซ่า เดอ โอลิเวียร่า ทีมชาติบราซิล /สโมสร Leoas da Serra ในบราซิล

Best Goalkeeper - ผู้รักษาประตูยอดเยี่ยม ได้แก่ เลโอนาร์โด้ เดอ เมโล่ วิเอียร่า (ลูกครึ่งบราซิล-คาซัคสถาน /สโมสรไครัต อัลมาตี้ )

Best Club Coach – โค้ชสโมสรยอดเยี่ยมได้แก่ แอนดรู พลาซ่า อัลวาเรซ (สเปน /สโมสรบาร์ซ่า)

Best Club – สโมสรยอดเยี่ยม ได้แก่ ทีมบาร์เซโลน่า ของสเปน

Best Player – ผู้เล่นยอดเยี่ยมของโลก ได้แก่ คาร์ลอส วากเนอร์ กูลาสเต้ ฟิลโญ่ (บราซิล / สโมสรบาร์ซ่า)