เราต้องตอบแทนแผ่นดิน! ฟลุ๊คเผยเพราะคำนี้ทำให้ไม่แพ้

เราต้องตอบแทนแผ่นดิน! ฟลุ๊คเผยเพราะคำนี้ทำให้ไม่แพ้
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ปฏิภาณ ปิ่นเสริมสูตรศรี กองหน้าเยาวชนไทย 19 ปี เผยถึงวลีเด็ดของโค้ชเตี้ย (สะสม พบประเสริฐ) เฮดโค้ชใหญ่ที่บอกกับน้องในทีมว่า เราจะทำให้เต็มที่เพื่อตอบแทนแผ่นดินที่เราเกิด เป็นวลีที่ทำให้นักเตะไม่ยอมแพ้ก่อนพลิกกลับมนะ เยเมน เข้ารอบมาได้อย่างสุดยอด

หลังจากที่ "เจ้าฟลุ๊ค” ปฏิภาณ ปิ่นเสริมสูตรศรี กองหน้ารถด่วนของ ทีมเยาวชนไทย 19 ปี สวมบทฮีโร่ประจำทีม หลังลงมาเป็นตัวสำรอง ก่อนจะจัดการซัดคนเดียว 3 ประตู พลิกสถานการณ์พาทีมไทยกลับมาเอาชนะ เยเมน 3-2 ตีตั๋วผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้อย่างยอดเยี่ยม

ล่าสุด "ฮีโร่ไอ้หนูไทย" ได้ให้สัมภาษณ์กับทีมงานไทยลีกออนไลน์ถึงเคล็คลับในการคัมแบ็คกลับมาคว้าชัยได้อย่างสุดยอดว่า "คำพูดของโค้ชเตี้ย (สะสม พบประเสริฐ) บอกกับพวกเราว่า เราจะทำให้เต็มที่เพื่อตอบแทนแผ่นดินที่เราเกิด มันเป็นข้อความที่ส่งมาถึงเราและทำให้เรามีความฮึกเฮิมไม่รู้สึกว่าต้องไม่ยอมแพ้ จนพวกเราสามารถทำได้"

"ส่วนผลงานของผมที่ยิงแฮตทริกได้นั้นก็รู้สึกดีใจมาก เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่พาทีมชาติเข้ารอบแล้วเป็นประวัติศาตร์ของเรา ทุกคนก็ช่วยกันดี ต้องขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันและกองเชียร์ทางบ้าน ผมและเพื่อนๆ ดีใจมากครับที่ทำได้ในแมตช์นี้"