เดอะ ค็อป มีเคือง! "ริโอ" ลั่นพรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้ควรโมฆะไปเลย

เดอะ ค็อป มีเคือง! "ริโอ" ลั่นพรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้ควรโมฆะไปเลย
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ริโอ เฟอร์ดินานด์ ตำนานกองหลังทีมชาติอังกฤษ ร่วมโหนกระแสแนะนำให้พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ โมฆะไปเลย แม้จะทำให้ลิเวอร์พูลต้องชวดแชมป์ลีกที่รอคอยมานาน 30 ปี ไม่ใช่เพราะตนเป็นเด็กเก่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่เพราะเป็นห่วงเรื่องสุขภาพของผู้คนมากกว่า

สถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ยังคงแพร่กระจายไปทั่วโลก ทำให้วงการกีฬาจำเป็นต้องหยุดพักการแข่งขันชั่วคราว เช่นเดียวกับเกมลีกเมืองผู้ดีที่ต้องหยุดเล่นจนกระทั่งถึงวันที่ 30 เมษายน เป็นอย่างน้อย แต่ล่าสุดมีรายงานว่า พรีเมียร์ลีก, ฟุตบอลลีก และสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) กำลังพิจารณาที่จะให้เกมฟุตบอลกลับมาลงแข่งในวันที่ 1 มิ.ย.

ในเวลานี้วิกฤติการแพร่ระบาดของไวรัสมรณะยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุด ทำให้ยังไม่มีความแน่นอนว่าโปรแกรมลีกที่เหลืออยู่จะกลับมาแข่งได้จบหรือไม่ และลิเวอร์พูลจะแชมป์ลีกหรือเปล่า เพราะตอนนี้พวกเขานำห่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 25 แต้ม และต้องการชัยชนะแค่ 2 เกมก็เพียงพอที่จะยุติ 30 ปีที่รอคอยแชมป์ลีก

อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่ผ่านมามีทั้งกระแสยกแชมป์ให้หงส์แดง เนื่องจากทำผลงานได้อย่างสุดยอด ขนาด เวย์น รูนีย์ ตำนานหัวหอกเอฟเวอร์ตัน และแมนฯ ยูไนเต็ด ยังเชื่อว่าลิเวอร์พูลสมควรคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก แต่บางกระแสก็อยากให้ทุกอย่างโมฆะ

ล่าสุด เฟอร์ดินานด์ ออกมาแสดงความเห็นที่อาจทำให้สาวก เดอะ ค็อป เคืองใจว่า "ผมคิดว่าพรีเมียร์ลีกควรจะโมฆะ ผมรู้ว่ามันอาจจะทำให้แฟนบอลลิเวอร์พูลจำนวนมากพูดว่า 'โอ้ว ริโอ มันก็เพราะคุณหนุนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และนี่คือลิเวอร์พูล' มันไม่ใช่แบบนั้น ที่พูดแบบนี้เพราะผมมองไม่เห็นทางที่เราจะแข่งจนจบ สุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ ก็เเค่นั้นเเหละ"