เปิดไทม์ไลน์! เส้นทาง "เฟลไลนี่" ก่อนเข้าจีนจนถูกตรวจเจอติดไวรัสโคโรนา

เปิดไทม์ไลน์! เส้นทาง "เฟลไลนี่" ก่อนเข้าจีนจนถูกตรวจเจอติดไวรัสโคโรนา

เปิดไทม์ไลน์! เส้นทาง "เฟลไลนี่" ก่อนเข้าจีนจนถูกตรวจเจอติดไวรัสโคโรนา

จากกรณีที่ มารูยาน เฟลไลนี่ กองกลางทีมชาติเบลเยียม สังกัด ชานตง ลู่เหนิง ใน ซูเปอร์ลีก จีน ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ซึ่งถือเป็นผู้เล่นรายแรกในลีกสูงสุดแดนมังกร นับตั้งแต่มีการระบาดมาตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ล่าสุด เดลี่เมล์ สื่อดังฝั่งอังกฤษได้เปิดไทม์ไลน์การเดินทางของ ดาวเตะวัย 32 ปี ว่าในช่วงระหว่างที่ทางลีกจีนสั่งพักการแข่งขันนั้น เจ้าตัวได้เดินทางไปไหนมาบ้าง ก่อนที่จะถูกตรวจพบการติดเชื้อจากกรมสาธารณสุขของประเทศจีน

เส้นทางการเดินทางของ มิดฟิลด์หัวฟู เริ่มต้นหลังการเก็บตัวฝึกซ้อมกับทีมที่ดูไบ, ประเทศยูเออี ซึ่งเจ้าตัวได้รับอนุญาตให้ออกจากแคมป์ได้ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ จากนั้นเดินทางกลับไปยังบ้านเกิดที่ประเทศเบลเยียม ก่อนใช้เวลาท่องเที่ยวที่ประเทศโมร็อกโก และ เที่ยวทะเลมัลดีฟส์ ถือเป็นอันจบทริปการพักผ่อน

เมื่อถึงกำหนดที่จะต้องเดินทางมารายงานตัวกับต้นสังกัด เจ้าตัวเดินทางโดยเครื่องบินมาต่อเครื่องที่ประเทศสิงคโปร์ เป้าหมายคือสนามบินนานาชาติเซี่ยงไฮ้ ผู่ตง จากนั้นนั่งแท็กซี่ไปสถานีรถไฟหงเฉียว เพื่อมุ่งหน้าเข้าสู่ จี้หนาน เขตมณฑลซานตง ก่อนโดนตรวจพบว่าติดเชื้อดังกล่าว

สำหรับ มารูยาน เฟลไลนี่ ถูกทางการจีนนำไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลในเมืองจี้หนาน ซึ่งทางสโมสรเผยว่า "เราจะพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อปกป้องทุกคน ด้วยการรักษา และฟื้นฟูพวกเขา เราหวังว่าเขาจะฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว" ด้าน ดาวเตะทีมชาติเบลเยียม ได้โพสต์ขอบคุณแฟนๆ สำหรับความห่วงใย และเชื่อว่าเขาจะหายดีกลับมาแข็งแรงได้อีกครั้งในไม่ช้า

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ ของ เปิดไทม์ไลน์! เส้นทาง "เฟลไลนี่" ก่อนเข้าจีนจนถูกตรวจเจอติดไวรัสโคโรนา