ทำดีไม่เอาหน้า! สื่อเผย "โรเบิร์ตสัน" คือแข้งปริศนาให้เงินธนาคารอาหารสู้ภัยโควิด-19 (ภาพ)

ทำดีไม่เอาหน้า! สื่อเผย "โรเบิร์ตสัน" คือแข้งปริศนาให้เงินธนาคารอาหารสู้ภัยโควิด-19 (ภาพ)

ทำดีไม่เอาหน้า! สื่อเผย "โรเบิร์ตสัน" คือแข้งปริศนาให้เงินธนาคารอาหารสู้ภัยโควิด-19 (ภาพ)

กลายเป็นที่สนใจทันทีเมื่อมีข่าวว่า นักฟุตบอลรายหนึ่ง ได้บริจาคเงินจำนวนมากให้กับธนาคารอาหาร 6 แห่งในประเทศสกอตแลนด์ เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ในบ้านเกิด

หลังเหตุการ์ดังกล่าว Glasgow NE Foodbank หนึ่งในธนาคารอาหารที่ได้รับเงินได้ทวิตข้อความ "ขอบคุณนักฟุตบอลชาวสก็อตต์ ที่บริจาคเงินก้อนใหญ่ให้กับธนาคารอาหารรวมถึงพวกเราด้วย การสนับสนุนครั้งนี้ทำให้เราไม่ต้องเจอกับช่วงเวลาที่ยากลำบากกว่าที่เป็นอยู่"

ซึ่งในเวลาต่อมา เดอะไทม์ส สื่อดังได้ไปขุดคุ้ยเบื้องลึกก่อนกล้าฟันธงว่าแข้งปริศนารายนั้นก็คือ แอนดี้ โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้ายจอมขยันของ ลิเวอร์พูล นั่นเอง โดยสาเหตุก็เพราะ Glasgow NE Foodbank นั้นเป็นโครงการที่ตั้งอยู่ใกล้กับ เซลติก พาร์ค สังเวียนเหย้าของ กลาสโกว์ เซลติก ซึ่งเป็นสถานที่ใกล้บ้านของเจ้าตัวนั่นเอง

ทันทีที่ทาง Glasgow NE Foodbank ได้รับเงินจำนวนดังกล่าว ก็ได้จัดเตรียมอาหารจำนวนกว่า 53,000 ชุด เพื่อมอบให้กับผู้ยากไร้ในท้องถิ่นทันที รวมถึงอีกหลายธนาคารที่ได้รับเงินประกอบด้วย Glasgow SW Foodbank, Glasgow NW Foodbank, Glasgow SE Foodbank, Rutherglen & Cambuslang Foodbank และ East Renfrewshire Foodbank ก็ดำเนินการเช่นกัน

สำหรับ ดาวเตะวัย 26 ปี เริ่มต้นเส้นทางลูกหนังด้วยการเป็นเด็กเยาวชนของ กลาสโกว์ เซลติก แต่ไม่สามารถก้าวขึ้นสู่ชุดใหญ่ได้ ทำให้เปิดตัวค้าแข้งกับ ควีนส์พาร์ค เอฟซี สโมสรในลีกล่างแทน อย่างไรก็ตามด้วยฟอร์มอันโดดเด่นทำให้ ดันดี ยูไนเต็ด ทีมในสกอตติชพรีเมียร์ลีก คว้าตัวไปร่วมทีม ก่อนย้ายมาเล่นในอังกฤษกับ ฮัลล์ ซิตี้ และปัจุบันกับ ลิเวอร์พูล

อัลบั้มภาพ 24 ภาพ

อัลบั้มภาพ 24 ภาพ ของ ทำดีไม่เอาหน้า! สื่อเผย "โรเบิร์ตสัน" คือแข้งปริศนาให้เงินธนาคารอาหารสู้ภัยโควิด-19 (ภาพ)