ยืนยันทางการ! สมาคมลูกหนังจีน เผย "อู๋ เหล่ย" ติดเชื้อโควิด-19 ที่สเปน

ยืนยันทางการ! สมาคมลูกหนังจีน เผย "อู๋ เหล่ย" ติดเชื้อโควิด-19 ที่สเปน
Main Stand

สนับสนุนเนื้อหา

โรคโควิด-19 ยังคงสร้างปัญหาให้กับวงการกีฬาต่อไป หลังจากล่าสุดมีการยืนยันว่า อู๋ เหล่ย ยอดนักฟุตบอลชาวจีน จากสโมสรเอสปันญอล ติดเชื้อโรคร้ายนี้ เป็นที่เรียบร้อย

แม้ว่าก่อนหน้านี้ ประเทศจีนจะออกประกาศว่า พวกเขาสามารถควบคุมภาวะการระบาดของไวรัสตัวนี้ได้สำเร็จ แต่ไม่ได้หมายความว่า คนจีนทุกคนจะรอดพ้น จากการติดเชื้อโควิด-19 เพราะอู๋ เหล่ย ไม่ได้เดินทางกลับประเทศ แต่เขายังคงเก็บตัวอยู่ที่ประเทศสเปน กับสโมสรต้นสังกัด

โชคร้ายที่การควบคุมเชื้อโควิด-19 ที่ประเทศสเปน ยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร จนกระทั่งเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เอสปันญอล ออกแถลงการณ์ว่า มีบุคลากรในทีมถึง 6 คนที่ติดเชื้อไวรัส โควิด-19

ล่าสุดสมาคมฟุตบอลจีน ยืนยันว่า อู๋ เหล่ย คือหนึ่งในนักฟุตบอลของสโมสรเอสปันญอล ที่ติดเชื้อรายนี้ โดยได้รับการยืนยันโดยตรงจากทางสโมสร

โดยสมาคมฟุตบอลจีน เปิดเผยว่าจะทำการติดต่อพูดคุยกับทางนักเตะ และสโมสรอย่างต่อเนื่องหลังจากนี้ และพร้อมให้การช่วยเหลือทุกอย่าง ในการรักษา หากตัวนักเตะต้องการ

ทั้งนี้ทางทีมแพทย์ของเอสปันญอล ออกมาเปิดเผยว่า อาการของอู๋ เหล่ย ไม่ได้น่าเป็นห่วงแต่อย่างใด และนักเตะกำลังพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านของตน

อ่านข่าว COVID-19 ทั้งหมดเพิ่มเติม >>> https://www.sanook.com/covid-19