ด่วน! ส.บอลอังกฤษ ประกาศเลื่อนแข่งทุกลีกถึง 30 เม.ย. หลังผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ด่วน! ส.บอลอังกฤษ ประกาศเลื่อนแข่งทุกลีกถึง 30 เม.ย. หลังผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

สมาคมฟุตบอลอังกฤษและฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกของประเทศอังกฤษ ประกาศเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลอาชีพในทุกระดับ ออกไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

โดยก่อนหน้านี้ได้มีการประกาศเลื่อนการแข่งขันทุกลีกไปจนถึงแค่ 4 เมษายน เท่านั้น ทว่าสถานการณ์ในประเทศอังกฤษยังไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้น จึงมีการประกาศออกมาใหม่อีกครั้ง ซึ่งในวงการฟุตบอลเมืองผู้ดีก็มีทั้งผู้จัดการทีมหรือแม้แต่นักเตะที่ติดเชื้อโควิด-19 ไปแล้ว อาทิ มิเกล อาร์เตต้า ผจก.สโมสรอาร์เซนอล และ คัลลัม ฮัดสัน-โอดอย นักเตะทีมเชลซี นั่นเอง

ปัจจุบันประเทศอังกฤษมีผู้ติดเชื้อสะสมรวมทั้งหมด 2,644 คน รักษาหายแล้ว 67 ราย และเสียชีวิต 104 ราย ทำให้ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลอาชีพ ทั้ง พรีเมียร์ลีก, เดอะ แชมเปี้ยนชิพ, ลีกวัน, ลีกทู ถูกเลื่อนการแข่งขันออกไปทั้งหมด ออกไปถึงวันที่ 30 เมษายน 2563 นี้

 "พวกเราเห็นตรงกันที่จะหาทางออกในการกลับมาแข่งขันฤดูกาล 2019/20 ที่เหลืออยู่รวมไปถึงรายการยุโรป และฟุตบอลถ้วยให้เร็วและปลอดภัยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้" แถลงการณ์บนเว็บไซต์ของ พรีเมียร์ลีก ระบุข้อความดังกล่าว

"พวกเราได้รับการสนับสนุนจาก ยูฟ่า จากการเลื่อนทัวร์นาเมนต์ ยูโร 2020 ออกไปเป็นปีหน้าเพื่อช่องว่างในปฎิทินการแข่งขันซีซันนี้"

"กฎระเบียบของ เอฟเอ ระบุเอาไว้ว่า ช่วงเวลาการแข่งขันในหนึ่งฤดูกาลต้องสิ้นสุดไม่เกินวันที่ 1 มิถุนายนโดยที่การแข่งขันแต่ละรายการจะเป็นผู้จัดการแข่งขันในแต่ละซีซัน อย่างไรก็ตาม บอร์บริหาร เอฟเอ เห็นตรงกันว่าจะขยายเวลาการแข่งขันฟุตบอลอาชีพสำหรับฤดูกาล 2019/20 ออกไป"

"นอกจากนี้ พวกเราเห็นตรงกันว่าการแข่งขันฟุตบอลอาชีพใน อังกฤษ จะถูกระงับไปจนถึงวันที่ 30 เมษายนเป็นอย่างน้อย"