เอาไงดี!? "5 ทางออก" ของ พรีเมียร์ลีก หลังเจอวิกฤต โควิด-19

เอาไงดี!? "5 ทางออก" ของ พรีเมียร์ลีก หลังเจอวิกฤต โควิด-19

เอาไงดี!? "5 ทางออก" ของ พรีเมียร์ลีก หลังเจอวิกฤต โควิด-19
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

โควิด-19 ได้ส่งผลต่อกิจกรรมแทบทุกอย่างในตอนนี้ของมนุษย์โลกจึงเป็นเรื่องธรรมดาที่ พรีเมียร์ลีก อังกฤษจะต้องเจอผลกระทบไปด้วย

เบื้องต้น พรีเมียร์ลีก ประกาศเลื่อนการแข่งขันไปจนถึงช่วงต้นเดือนเมษายน แต่ด้วยสถานการณ์ที่ไม่น่าจะคลี่คลายในเร็ววันจนยังแข่งไม่ได้ จึงมีคำถามว่าทางออกที่ดีที่สุดจะเป็นแบบไหนกันแน่?

- เลื่อนวันแข่งขันออกไปอีกและแข่งต่อจนจบ

Image result for premier leagueนี่คือแผนที่หลายฝ่ายอยากให้เกิดขึ้นมากที่สุดซึ่งคงเป็นไปได้มากกว่านี้ถ้าหากเหลือการแข่งขันเพียง 2-3 นัดเท่านั้น

แต่สิ่งที่จะกระทบทันทีก็คือเวลาวันปิดฤดูกาลก็จะเลื่อนไปเรื่อยๆ และก็จะไปส่งผลกับทั้งเรื่องสัญญานักเตะ, โปรแกรมทีมชาติและตลาดนักเตะรวมถึงฤดูกาลใหม่ด้วย

- ยกเลิกและให้ฤดูกาลนี้เป็นโมฆะ

Image result for premier leagueตอนนี้มีบางส่วนต้องการให้ฤดูกาลนี้เป็นโมฆะและกลับไปเริ่มนับหนึ่งใหม่ในฤดูกาลหน้า

ในทางกลับกันก็มีทีมที่ทำผลงานในปีนี้ได้ดีโดยเฉพาะ ลิเวอร์พูล ซึ่งหากผลถูกทำให้เป็นโมฆะก็จะมีข้อครหาตามมามากมาย นี่จึงน่าจะเป็นตัวเลือกท้ายๆ เลย

- ตัดจบฤดูกาลนี้แต่ยกแต้มไปฤดูกาลหน้า

Image result for manchester unitedตัวเลือกนี้จะไม่มีทีมได้แชมป์หรือตกชั้นในฤดูกาลนี้ แต่จะให้ไปเริ่มแข่งฤดูกาลหน้าใหม่โดยตั้งต้นจากแต้มในตอนนี้

อย่างไรก็ตามนอกจากจะมีเรื่องยุ่งยากในตลาดนักเตะแล้ว การที่แต้ม ลิเวอร์พูล ทิ้งห่างเกินก็อาจจะทำให้ทีมอื่นลุ้นด้วยยากจนความสนุกหายไป

เช่นเดียวกันกับทีมในโซนตกชั้นก็คงไม่อยากเริ่มด้วยความเสียเปรียบด้วยช่องว่างกับทีมอื่นๆ มากขนาดนี้ด้วย 

- ตัดจบด้วยอันดับในปัจจุบัน

Image result for premier leagueนี่เป็นอีกวิธีที่ต่างจากให้ฤดูกาลนี้เป็นโมฆะเพราะจะมีทั้งทีมแชมป์, ทีมตกชั้น, ทีมได้อันดับไปพื้นที่ยุโรปครบถ้วน

แต่วิธีนี้หลายฝ่ายก็คงไม่เห็นด้วยนักเพราะตอนนี้ก็ยังเหลือแต้มมากพอให้พวกเขาเปลี่ยนแปลงอันดับปัจจุบันและบางทีมก็เพิ่งจะเครื่องร้อนเอาตอนนี้นี่เอง

- แข่งต่อให้จบภายในสนามปิด

Image result for premier leagueตัวเลือกนี้อาจจะเป็นไปได้มากที่สุด เพราะสิ่งที่จะส่งผลเต็มๆ ก็เพียงแค่การที่เจ้าบ้านจะไม่มีเสียงเชียร์ของแฟนๆ หนุนหลังและสโมสรเสียค่าเข้าชมไปแต่ก็จะยังมีค่าถ่ายทอดเข้ามาอยู่

สิ่งที่ต้องระวังก็คือต้องมีการตรวจเช็คนักกีฬาและผู้เกี่ยวข้องในสนามว่าไม่มีการติดเชื้อแน่ๆ ก่อน ไม่อย่างนั้นนี่ก็จะกลายเป็นอีกหนึ่งวิธีการแพร่เชื้อในหมู่นักเตะก็เป็นได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook