ไม่จบก็คือไม่จบ! "เชียเรอร์" ออกโรงชี้พรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้เอายังไง

ไม่จบก็คือไม่จบ! "เชียเรอร์" ออกโรงชี้พรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้เอายังไง

ไม่จบก็คือไม่จบ! "เชียเรอร์" ออกโรงชี้พรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้เอายังไง

อลัน เชียเรอร์ อดีตศูนย์หน้าทีมชาติอังกฤษ แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการขับเคี่ยวลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2019-20 ในช่วงโค้งสุดท้ายที่ถูกสั่งระงับการแข่งขันเนื่องจากป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (โควิด-19)

สถานการณ์ปัจจุบัน "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ขยับเข้าใกล้ตำแหน่งแชมป์ลีกอีกครั้ง หลังรอคอยมานานถึง 30 ปี โดยรั้งตำแหน่งจ่าฝูงด้วยการมีแต้มนำ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อันดับ 2 อยู่ถึง 25 คะแนน และต้องการอีกเพียงแค่ 6 คะแนน จากเกมที่เหลืออีก 9 เกม ก็จะการันตีแชมป์ทันที

ซึ่ง อดีตดาวยิงสิงโตคำรามวัย 49 ปี ได้แสดงมุมมองผ่านคอลัมน์ของตัวเองในเว็บไซต์ เดอะซัน ว่า "หากการแข่งขันมันไม่สามารถดำเนินต่อไปจนจบฤดูกาล มันก็ไม่มีทางเลยที่จะตัดสินผู้ชนะกับผู้แพ้ได้ แน่นอนมันอาจฟังดูโหดร้ายสำหรับบางสโมสร โดยเฉพาะกับ ลิเวอร์พูล แต่มันคือทางออกเดียวสำหรับเหตุการณ์นี้"

"สำหรับ ลิเวอร์พูล มันอาจเป็นเรื่องโหดร้ายมากๆ แต่ผมมองไม่เห็นเลยว่ามันจะเป็นเรื่องยุติธรรมได้อย่างไรที่จะมอบแชมป์ให้กับพวกเขาทันที แม้ว่าตอนนี้สถานการณ์จะชัดเจนอยู่แล้วว่าไม่มีใครไล่ตามพวกเขาทัน เพราะต้องการเพียง 6 คะแนนเพื่อการันตีการเป็นแชมป์"

"แต่อย่าลืมว่าหากไม่สามารถทำการแข่งขันได้ต่อจนจบฤดูกาล พวกเขาก็จะไม่สามารถเก็บ 6 คะแนนนั้นได้ ดังนั้นการตัดสินให้การแข่งขันฤดูกาลนี้เป็นโมฆะจึงเป็นทางออกที่ยุติธรรมที่สุด"

อย่างไรก็ตามสำหรับการแข่งขันพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นั้นล่าสุดในเบื้องต้นทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้มีคำสั่งให้เลื่อนการแข่งขันออกไปจนถึงวันที่ 4 เมษายนนี้ ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ก่อนที่จะมาหาข้อสรุปกันต่อไปว่าจะเดินหน้าไปในทิศทางไหน