ผมยังสบายดี! "พิคฟอร์ด" โต้ข่าวเลี่ยงไม่กักตัวป้องกันเชื้อโควิด-19

ผมยังสบายดี! "พิคฟอร์ด" โต้ข่าวเลี่ยงไม่กักตัวป้องกันเชื้อโควิด-19
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

จอร์แดน พิคฟอร์ด ผู้รักษาประตูของ ​เอฟเวอร์ตัน ออกมาปฏิเสธรายงานที่ว่า เขาได้รับคำแนะนำให้กักตัวอยู่ที่บ้านเพื่อป้องการติดเชื้อและแพร่เชื้อไวรัสโคโรนา หลังจากที่เจ้าตัวไปปรากฎตัวออกงานช่วยสังคมเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

เดอะท็อฟฟี่ จัดการปิดสนามซ้อมและสิ่งอำนวยการความสะดวกต่างๆ โดยผู้เล่นและบรรดาสตาฟ์โค้ชได้รับแนะนำว่าให้พวกเขากักตัวอยู่แต่ในบ้านหลังจากที่มีข่าวว่ามีนักเตะบางรายในทีมติดเชื้อโคโรนาไวรัส

อย่างไรก็ตาม คาร์โล อันเชล็อตติ ผู้จัดการทีมก็ได้กล่าวกับสื่อในอิตาลีอย่าง กัซเซ็ตต้า เดลโล สปอร์ต เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาว่า ทีมของเขานั้นไม่มีใครแยกกักตัวแม้ว่าพวกเขาจะกำลังใช้มาตรการในการป้องกันล่วงหน้าก็ตาม

ทางด้าน พิคฟอร์ด ได้กล่าวถึงเรื่องนี้หลังจากที่เขาได้ปรากฎตัวในงานการกุศลงานหนึ่งกับภรรยาผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “เมื่อคืนวันศุกร์ผมได้ไปร่วมงานแข่งขันชกมวยกับครอบครัวของผม การแข่งขันชกมวยในท้องถิ่นของผมนั้นกำลังได้รับความนิยม ผมไปงานนี้กับสปอนเซอร์รายหนึ่ง เรามีส่วนช่วยให้สโมสรได้กลับมายืนบนลำแข้งของตัวเองได้อีกครั้ง”

“มีนักมวยหนุ่ม ๆ มากมายที่ฝึกซ้อมอยู่ที่นี่และมันเป็นการช่วยชุมชนท้องถิ่นได้ด้วย ผมรับปากกับพวกเขาไว้แล้วว่าจะเข้าร่วมงานนี้และก่อนที่จะไปผมก็ได้มีการพูดคุยกับแพทย์ของสโมสรเพื่อให้แน่ใจว่าผมสามารถเข้าร่วมงานนี้ได้” พิคฟอร์ด กล่าว