ดราม่ากอล์ฟไทย! สื่อมาเลย์เล่นคำ ส่อหมิ่น "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ

ดราม่ากอล์ฟไทย! สื่อมาเลย์เล่นคำ ส่อหมิ่น "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

หนังสือพิมพ์ "เดอะสตาร์" ของประเทศมาเลเซีย เจอวิจารณ์ยับเยิน หลังตีพิมพ์พาดหัวในเซกชั่นกีฬา คำว่า "Hot Porn" ซึ่งเป็นคำที่แสดงออกถึงเรื่องในทางเพศ

หนังสือพิมพ์ฉบับดังกล่าว วางแผงในวันอาทิตย์ที่ 12 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยในหน้าข่าวกีฬา ได้ลงภาพของ "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ พร้อมกับมีข้อความว่า "Hot Porn" ซึ่งใช้คำว่า Porn แทนที่จะใช้ชื่อเต็มว่า "Pornanong" (พรอนงค์)

ซึ่งแน่นอนว่า งานนี้หนังสือพิมพ์ดังกล่าว กำลังถูกกระแสวิจารณ์อย่างหนักว่า จงใจใช้คำที่ไม่เหมาะสม และหมิ่นศักดิ์ศรีนักกอล์ฟสาวไทย ด้วยคำว่า "Hot Porn"

ทั้งนี้ พรอนงค์ เพชรล้ำ ขึ้นนำเป็นผู้นำกอล์ฟ แอลพีจีเอทัวร์ รายการ "ไซม์ ดาร์บี้ แอลพีจีเอ มาเลเซีย" (Sime Darby LPGA Malaysia) ที่ประเทศมาเลเซีย หลังจบการแข่งขันวันที่ 3 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

โดยโปรกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของไทยทำได้ ทำได้ 6 อันเดอร์พาร์ ทำให้สกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ จนทำให้หนังสือพิมพ์ "เดอะสตาร์" พาดหัวในหน้ากีฬาว่า "Hot Porn" ซึ่งคำนี้ เป็นคำที่แสดงออกถึงภาพที่ลามกในภาษาอังกฤษ (โป๊ เปลือย)

ทั้งนี้ แม้ในท้ายที่สุด "โปรแหวน" จะพลาดแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย เนื่องจากจบวันที่ 4 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำได้แค่ 3 เบอร์ดี้ แถมเสียดับเบิลโบกี้ มีสกอร์เพิ่มแค่ 1 อันเดอร์พาร์ 70 ส่วนสกอร์รวมเพิ่มเป็นแค่ 15 อันเดอร์พาร์ 269 ได้เพียงตำแหน่งรองแชมป์

ขณะที่แชมป์ตกเป็นของ "เฟิง ฉาน ฉาน" มือ 9 โลก และรองแชมป์เก่าจากจีน ซึ่งระเบิดฟอร์มสุดยอดทำ 6 เบอร์ดี้ 1 อีเกิลส์ ในวันสุดท้าย จบวัน 8 อันเดอร์พาร์ 63 สกอร์รวม 18 อันเดอร์พาร์ 266ภาพจาก : Twitter/HanifahTj