ง่ายๆ แบบนี้เลย! รองปธ.เวสต์แฮม เสนอแนวคิดยกเลิกพรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้

ง่ายๆ แบบนี้เลย! รองปธ.เวสต์แฮม เสนอแนวคิดยกเลิกพรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้

ง่ายๆ แบบนี้เลย! รองปธ.เวสต์แฮม เสนอแนวคิดยกเลิกพรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้

กลายเป็นข่าวใหญ่สนั่นเกาะอังกฤษ เมื่ออยู่ดีๆ คาร์เรน เบรดี้ รองประธานของสโมสร เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 16 ในตารางพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาเรียกร้องให้การแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษในฤดูกาลนี้ถือเป็นโมฆะทั้งที่การแข่งขันดำเนินมาแล้ว 29 เกม

โดยหลังจากที่ฝ่ายจัดการแข่งขันได้ตัดสินใจประกาศเลื่อนการแข่งขัน พรีเมียร์ลีก รวมถึง เดอะ แชมเปี้ยนชิพ, ลีก วัน และ ลีก ทู ทั้งหมดออกไปจนถึงวันที่ 3 เมษายนนี้ ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19)

ซึ่งรองประธานสาววัย 50 ปี ได้เสนอแนวคิดควรที่จะยกเลิกทุกอย่างในซีซั่นนี้ทั้งหมด รวมถึงผลการแข่งขัน และอันดับในตารางคะแนน "มันควรเป็นโมฆะในเมื่อมันไม่สามารถเดินหน้าแข่งขันต่อได้"

"พรีเมียร์ลีก ถูกสั่งเลื่อนเป็นระยะเวลา 3 สัปดาห์ และหวังว่าจะกลับมาแข่งขันกันใหม่ แต่บอกเลยนั่นมันอาจเป็นโลกแห่งความฝัน จะเกิดอะไรขึ้นถ้าลีกไม่สามารถเตะให้จบได้? สิ่งเดียวที่ยุติธรรม และสมเหตุสมผลที่จะทำก็คือประกาศว่าทั้งฤดูกาลเป็นโมฆะ"

ซึ่งจากคำพูดของเธอทำให้แฟนบอลหลายทีมออกอาการไม่พอใจโดยเฉพาะ แฟน "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่กำลังจะขยับเข้าใกล้แชมป์ลีกหลังรอคอยมานาน 30 ปี จะต้องชวดแชมป์ทันทีหากทุกอย่างถูกตัดสินเป็นโมฆะตามที่เธอเสนอ

ขณะที่แฟนบอลหลายรายออกมาโจมตีข้อเสนอนี้ว่าเป็นเพราะ "ขุนค้อน" เวสต์แฮม สโมสรของเธอมีโอกาสตกชั้นสูงในฤดูกาลนี้ เนื่องจากแม้จะอยู่ที่ 16 มี 27 แต้มเท่ากับ บอร์นมัธ ทีมอันดับ 18 ในโซนตกชั้นนั่นเอง แต่โปรแกรมที่เหลือของพวกเขาถือว่าหนักทีเดียว

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ ง่ายๆ แบบนี้เลย! รองปธ.เวสต์แฮม เสนอแนวคิดยกเลิกพรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้