ภาพประวัติศาสตร์! มวยปล้ำ WWE ไร้แฟนเข้าชมป้องกันไวรัสโควิด-19 (ภาพ)

ภาพประวัติศาสตร์! มวยปล้ำ WWE ไร้แฟนเข้าชมป้องกันไวรัสโควิด-19 (ภาพ)

ภาพประวัติศาสตร์! มวยปล้ำ WWE ไร้แฟนเข้าชมป้องกันไวรัสโควิด-19 (ภาพ)

ถือเป็นภาพที่ไม่คุ้นชินสำหรับวงการมวยปล้ำ เมื่อทั้งสังเวียนปล้ำไม่มีคนดูเลยแม้แต่คนเดียว โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรายการ WWE SmackDown เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา อันเป็นผลมาจากการที่ องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศให้การระบาดของเชื้อโคโรนา (โควิด-19) เป็นความฉุกเฉินด้านสาธารณสุขระหว่างประเทศ

ทำให้ WWE สมาคมมวยปล้ำอาชีพ ตัดสินใจยกเลิกการจำหน่ายบัตรเข้าชมทั้งหมด พร้อมทั้งยกเลิกการจัดการแสดงที่เมืองดีทรอยต์ ก่อนย้ายมาปล้ำกันที่ "WWE เพอร์ฟอร์มานซ์ เซ็นเตอร์" ศูนย์ฝึกของตัวเองที่รัฐฟลอริดา เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส

โดยทางสมาคมมวยปล้ำ สั่งปล้ำแบบปิดภายในไม่ให้มีคนดูภายในสนามแม้แต่คนเดียว แต่จะมีการถ่ายทอดสดให้แฟนๆ ได้ชมกันทางโทรทัศน์เหมือนเดิม ซึ่งแม้จะมีสตาร์ดังขึ้นสังเวียนปล้ำหลายรายไม่ว่าจะเป็น จอห์น ซีน่า, เบรย์ ไวแอ็ตต์, โรแมน เรนส์ รวมถึงเหล่าซูเปอร์สตาร์อีกมากมาย แต่มันก็ถือว่าขาดสีสันไปมากทีเดียว

สำหรับการจัดมวยปล้ำทุกรายการของ WWE ไม่ว่าจะเป็น Monday Night RAW, SmackDown หรือ NXT จะยังคงต้องแข่งขันในระบบปิดแบบนี้ต่อไปอีกสักระยะเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโคโรนา รวมถึงป้องกันไม่ให้นักมวยปล้ำและทีมงานติดเชื้อ อย่างไรก็ตาม ในรายการใหญ่อย่าง WrestleMania 36 ที่แทมป้า, รัฐฟลอริดา ยังคงยืนยันโปรแกรมจัดตามเดิมในวันที่ 5 เมษายนนี้

อัลบั้มภาพ 50 ภาพ

อัลบั้มภาพ 50 ภาพ ของ ภาพประวัติศาสตร์! มวยปล้ำ WWE ไร้แฟนเข้าชมป้องกันไวรัสโควิด-19 (ภาพ)