ที่นี่บราซิล! เกรมิโอ VS อินเตอร์ฯ ซัดกันยับรวม 8 ใบแดง (ภาพ+คลิป)

ที่นี่บราซิล! เกรมิโอ VS อินเตอร์ฯ ซัดกันยับรวม 8 ใบแดง (ภาพ+คลิป)

ที่นี่บราซิล! เกรมิโอ VS อินเตอร์ฯ ซัดกันยับรวม 8 ใบแดง (ภาพ+คลิป)

เกิดเหตุการณ์ชวนตะลึงขึ้นในศึกฟุตบอลโคปา ลิเบอตาดอเรส ฟุตบอลถ้วยระดับสโมสรที่ใหญ่สุดของทวีปอเมริกาใต้ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย

โดยเกมนี้เป็นการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม 5 ระหว่าง เกรมิโอ เปิดบ้านพบทีมดังจากบราซิลด้วยกันเองอย่าง อินเตอร์นาซิอองนาล ก่อนจะจบลงไปด้วยสกอร์จืดชืด 0-0

อย่างไรก็ดี แม้จะไม่มีการทำประตูกันเกิดขึ้น แต่ระหว่างเกมผู้เล่นของทั้งสองทีมใส่กันไม่ยั้ง จัดหนักทุกจังหวะจนมีใบเหลืองปลิวว่อนถึง 6 ใบ ก่อนที่ช่วงท้ายเกม ขีดจำกัดทางอารมณ์ของทั้งสองทีมก็ทะลักจุดเดือด มีการวางมวยกันอุตลุด ชนิดที่ตัวสำรองและทีมงานข้างสนามก็มีเอี่ยวด้วย

หลังจากใช้เวลาคลี่คลายสถานการณ์พักใหญ่ ทำให้ เฟร์นันโด ราปาลลินี ผู้ตัดสินชาวอาร์เจนตินา จัดเบาๆไปทั้งสิ้น 8 ใบแดง แบ่งเป็นฝั่งละ 4 ใบ ของเกรมิโอ ได้แก่ เปเป, ลูชาโน, ไคโอ เฮนริเก และ เปาโล มิรันดา และอีก 4 ใบของอินเตอร์ฯ คือ เอเดนิลสัน, มอยเซส, บิคเตอร์ กูเอสตา และ บรูโน ปราเซเดส ในความผิดเดียวกัน ฐานทำร้ายร่างกายคู่แข่งนั่นเอง

ทั้งนี้ นี่ถือเป็นเกมที่มีใบแดงเกิดขึ้นมากสุดอันดับ 2 ในประวัติศาสตร์ของรายการนี้ เป็นรองแค่เกมระหว่าง โบคา จูเนียร์ส กับ สปอร์ติง คริสตัล เมื่อปี 1971 ซึ่งเกมนั้นมีใบแดงเกิดขึ้น 19 ใบ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ ที่นี่บราซิล! เกรมิโอ VS อินเตอร์ฯ ซัดกันยับรวม 8 ใบแดง (ภาพ+คลิป)