ช็อกต่อเนื่อง! ยืนยัน "มิเคล อาร์เตตา" ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ช็อกต่อเนื่อง! ยืนยัน "มิเคล อาร์เตตา" ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ช็อกต่อเนื่อง! ยืนยัน "มิเคล อาร์เตตา" ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

อาร์เซนอล สโมสรดังในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ยืนยันชัดเจน เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 12 มีนาคม ที่ผ่านมา ว่า มิเคล อาร์เตตา ผู้จัดการทีม  ได้ตรวจการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า  โควิด-19

ในแถลงการณ์จากสโมสรมีข้อความดังนี้ "มิเคล อาร์เตตา เขารู้สึกผิดหวังอย่างมาก แต่เขายังมีสปิริตที่ดีเยี่ยม ทางสโมสรได้พูดคุยกับผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อจัดการกับสถานการณ์นี้อย่างเต็มที่"

ล่าสุดจากกรณีดังกล่าวทำให้ สโมสรได้แยกนักเตะ และ ทีมสตาร์ฟโค้ชเข้ากักตัวตามมาตรการที่ได้รับคำแนะนำจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ส่วน "ลอนดอน โคลนีย์" ที่เป็นศูนย์ฝึกซ้อมประจำทีม ได้ถูกสั่งปิดเพื่อทำความสะอาดและฆ่าเชื้อในทันที
 
รายงานข่าวระบุว่าสาเหตุที่ทำให้ อาร์เตตา น่าจะเกิดขึ้นในช่วงที่ พวกเขาลงแข่งขันกับ โอลิมเปียกอส ทีมดังของกรีซ ในเกมยูฟ่า ยูโรปาลีก เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน โดยหลังจากนั้นไม่กี่วัน "เอวานเจลอส มารินาคิส" เจ้าของสโมสรโอลิมเปียกอส ก็ออกมายืนยันว่าเขาถูกตรวจพบติดเชื้อไวรัสโควิด-19 

ทั้งนี้จากการติดเชื้อของ อาร์เตตา ส่งผลกระทบโดยตรงในเกมพรีเมียร์ลีก ที่อาร์เซนอล จะต้องบุกไปเยือน ไบรท์ตัน ในวันเสาร์ที่ 14 มีนาคมนี้ อย่างแน่นอน และในเรื่องนี้ทางพรีเมียร์ลีก และ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ ได้นัดประชุมฉุกเฉินในวันนี้ (13 มีนาคม ) เพื่อหาทางออกในเรื่องร้ายแรงนี้ต่อไป

 ปัจจุบันประเทศอังกฤษ ล่าสุดมีผู้ติดเชื้อโคโรน่า  โควิด-19  ทะลุ 600 คน และมีผู้เสียชีวิตไปแล้ว 10 คน