ด่วน! NBA ประกาศยุติการแข่งขันซีซั่นนี้ แบบไร้กำหนด

ด่วน! NBA ประกาศยุติการแข่งขันซีซั่นนี้ แบบไร้กำหนด

ด่วน! NBA ประกาศยุติการแข่งขันซีซั่นนี้ แบบไร้กำหนด
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ข่าวด่วน! NBA ได้ประกาศยุติการแข่งขันในลีกซีซั่นนี้แบบไร้กำหนด เนื่องจากกังวลเกี่ยวกับภาวะการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า (โควิด​-19​ )

ฝ่ายจัดการแข่งขันบาสเกตบอล เอ็นบีเอ ลีกการแข่งขันอันดับหนึ่งของโลก ได้ติดตามสถานกาณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า (โควิด​-19​) ในทุกรัฐของประเทศสหรัฐอเมริกา

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 12 มีนาคม ตามเวลาประเทศไทย เว็บไซต์ nba.com ได้รายงานว่า ฝ่ายจัดการแข่งขันได้มีคำสั่งอย่างเป็นทางการว่า มีความจะเป็นต้องยุติการแข่งขันบาสเกตบอลเอ็นบีเอ ออกไปแบบไม่มีกำหนด เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า (โควิด​-19​) ยังคงมีการแพร่ระบาดไปในวงกว้างทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา  

การประกาศยุติการแข่งขัน เป็นมาตรการขั้นตอนแรกจากทางฝ่ายจัดเพื่อประเมินสถานการณ์ความเสี่ยงของการแพร่ระบาด ซึ่งการแข่งขันอาจจะต้องยุติไปทั้งซีซั่น หรืออาจจะกลับมาแข่งขันต่อ ก็ต้องดูจากปัจจัยหลายๆด้าน

สำหรับประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อ 1,281 คน,  เสียชีวิต 38 คน และ รักษาหายแล้ว 12 คน โดยที่เมื่อวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นกว่า 200 คน ภายในวันเดียว

ทั้งนี้ รูดี โกเบิร์ต ผู้เล่นตำแหน่งเซ็นเตอร์ของยูทาห์ แจซซ์ คือนักบาสเกตบอลรายแรกใน NBA ที่ติดเชื้อโควิด-19 จนส่งผลให้ทางลีกต้องมีคำสั่งด่วนดังกล่าวนั่นเอง