นาดาล ถอนตัวศึกวิมเบิลดันยก เมอร์เรย์เต็งแชมป์

นาดาล ถอนตัวศึกวิมเบิลดันยก เมอร์เรย์เต็งแชมป์

ราฟาเอล นาดาล มือวางอันดับ 1 ชาวสเปนและแชมป์เก่าเทนนิสวิมเบิลดัน ประกาศถอนตัวออกจากการแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน ค.ศ.2009 เรียบร้อยแล้วโดยให้เหตุผลว่ายังไม่หายจากการบาดเจ็บเข่าและฟิตทันลงสนาม โดยได้พยายามทำทุกวิถีทางแล้ว เพื่อจะได้ลงสนามในสัปดาห์หน้า แต่โชคไม่เข้าข้าง ไม่พร้อมที่จะลงทำการแข่งขันเทนนิสรายการสำคัญอย่างวิมเบิลดัน

"เป็นการตัดสินใจในอาชีพนักเทนนิสที่ยากที่สุดของผม ชัยชนะปีกลายคือช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในชีวิตของผมและตลอดเวลาก็มองว่าวิมเบิลดันเป็นทัวร์นาเมนท์ที่พิเศษที่สุดของนักเทนนิสทุกคนและผม หวังว่าแฟนๆคงเข้าใจต้องขาดผมไป ขอบอกว่าไม่มีใครผิดหวังมากกว่าตัวผม เข่าของผมดีกว่าสองสัปดาห์ก่อน แต่การทดสอบครั้งสุดท้ายก็ไม่ใกล้เคียงความฟิตสูงสุด"

นาดาล กล่าวว่า แอนดี้ เมอร์เรย์ นักเทนนิสเจ้าถิ่นมีโอกาสดีที่จะกลายเป็นนักเทนนิสอังกฤษคนแรกที่ครองแชมป์นับตั้งแต่เฟร็ด แพร์รี่ ทำสำเร็จ ปี 1936 แต่โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ก็อยู่ในตำแหน่งที่ดีไม่แพ้กันรวมถึงโยวัก โยโควิช แต่เมอร์เรย์น่าจะมีโอกาสมากที่สุดเพราะกำลังเล่นได้ดีและเป็นมือสามของโลกในปัจจุบัน

สำหรับนาดาลไม่ได้ลงทำการแข่งขันเลยหลังจากแพ้โรบิน โรเดอร์ลิง ในรอบ 4 เทนนิสเฟร้นช์ โอเพ่นและถอนตัวออกจากการแข่งขันเทนนิสควีนส์ คลับ ที่เป็นการแข่งขันอุ่นเครื่องวิมเบิลดัน สัปดาห์ก่อน